Từ khóa tìm kiếm: BHXH

Nhận bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động thiệt đơn thiệt kép

[VOV2] - Do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến thị trường lao động, thời gian gần đây, tình trạng người lao động mất việc làm nhận BHXH 1 lần có xu hướng gia tăng và vẫn đang duy trì ở tỷ lệ cao hàng năm.

Hưởng BHXH một lần - thiệt đơn thiệt kép

[VOV2] - Chỉ trong 3 tháng qua đã có tới 226.503 người hưởng BHXH một lần, tăng hơn 20,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ hôm nay chính thức sử dụng thẻ BHYT bằng nhựa plastic

[VOV2] - Theo BHXH VN, bắt đầu từ hôm nay (01/4) BHXH sẽ tiến hành cấp đổi thẻ BHYT mới bằng nhựa plastic thay cho thẻ giấy hiện hành. Thẻ BHYT mới này có gì khác biệt so với thẻ cũ? Quy trình cấp đổi thẻ mới như thế nào?

Lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện

[VOV2] - Tính đến hết tháng 3/2021, có 1.081.000 người tham gia BHXH tự nguyện. Dù những năm qua, số người tham gia tăng lên đáng kể nhưng mới chỉ chiếm 2% lực lượng lao động trong độ tuổi.

Đề xuất tăng lương hưu, trợ cấp hàng tháng từ 01/01/2022

[VOV2] - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng từ ngày 01/01/2022.

Lương hưu tháng 3, tháng 4/2021 được nhận trong cùng 1 kỳ chi trả

[VOV2] - Do dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại trong cộng đồng, để đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN được đầy đủ, kịp thời, đảm bảo an toàn, BHXH Việt Nam ra công văn chỉ đạo BHXH 13 tỉnh, thành đang có dịch bệnh.

BHXH Việt Nam trao quà tặng cho các bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

[VOV2] - Triển khai chương trình “Tết ấm cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn - Tết Tân Sửu 2021", cơ quan BHXH trên toàn quốc đã tổ chức trao tặng những món quà ý nghĩa tới tận tay những bệnh nhân BHYT.

Nông dân cũng có lương hưu

[VOV2] - Chỉ cần tích lũy 5.000 đồng/ngày để đóng BHXH tự nguyện, khi về già, nông dân và người lao động tự do sẽ có lương hưu đảm bảo cuộc sống, không phải cậy nhờ hoàn toàn vào con cháu.

Thẻ BHYT do Bộ Quốc phòng đã cấp sử dụng ra sao?

[VOV2] - Nhờ có thẻ BHYT, những người đang công tác trong lực lượng quân đội và thân nhân đã được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, trở thành "điểm tựa" cho rất nhiều gia đình.

BHXH hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

[VOV2] - Trong 3 năm 2017, 2018, 2019, BHXH Việt Nam liên tiếp giữ vị trí đứng đầu các cơ quan thuộc Chính phủ về ứng dụng công nghệ thông tin. Nhờ đó nhiều người dân cảm thấy hài lòng khi làm các thủ tục BHXH và KCB BHYT.