Từ khóa tìm kiếm: bhxh

Những khoản trợ cấp BHXH sẽ thay đổi như thế nào khi lương cơ sở tăng?

[VOV2] - Theo quy định, có nhiều khoản trợ cấp dành cho người tham gia BHXH được tính theo lương cơ sở. Do đó, khi lương cơ sở tăng lên 1.800.000 đồng/tháng từ ngày 1/7/2023, các khoản trợ cấp này cũng sẽ thay đổi theo.

Chế độ hưu trí, tử tuất đối với người tham gia BHXH bắt buộc

[VOV2] - Với người không còn trong độ tuổi lao động, lương hưu là khoản thu nhập chính, đảm bảo cuộc sống của những người tham gia BHXH. Khi "nhắm mắt xuôi tay", thân nhân sẽ được quỹ BHXH hỗ trợ tiền mai táng.

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người nghèo trên toàn quốc

[VOV2] - 30.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT được ngành BHXH tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Người dân vùng khó khăn Bình Phước được cấp thẻ BHYT

[VOV2] - Bình Phước tháo gỡ vướng mắc về chính sách để cấp thẻ BHYT cho hơn 100.000 người nghèo sống ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn.

Giúp người dân tiếp cận với chính sách BHXH, BHYT hiệu quả nhất

[VOV2] - Nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã thu được những kết quả khả quan.

Đề xuất hưởng chế độ thai sản khi tham gia BHXH tự nguyện

[VOV2] - Bảo hiểm xã hội tự nguyện chỉ có chế độ hưu trí và tử tuất, mà không có chế độ thai sản. Đây là một trong những nguyên nhân khiến người lao động chưa mặn mà tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Sinh trắc vân tay - giải pháp tạo thuận lợi cho người có BHYT

[VOV2] - BHXH Việt Nam thí điểm sử dụng sinh trắc vân tay trên thẻ CCCD gắn chíp trong KCB BHYT tại Hà Nội và Quảng Bình, đem đến nhiều thuận lợi cho người bệnh, nhân viên y tế và cán bộ giám định BHYT.

Đề xuất giảm mức hưởng BHXH 1 lần: Liệu có giữ chân được người lao động?

[VOV2] - Thay vì được nhận 22% số tiền mình đóng, người lao động khi rút BHXH 1 lần sẽ chỉ được nhận 8%. Đề xuất này liệu có giữ chân được người lao động tiếp tục ở lại tham gia chính sách an sinh xã hội?

Người tổ trưởng dân phố hết lòng vì cộng đồng

[VOV2] - Đến tổ dân phố 7 phường Giang Biên, quận Long Biên, TP. Hà Nội hỏi bà Vũ Thị Toán thì người dân ở đây ai cũng biết bởi bà là tổ trưởng dân phố, một cán bộ gương mẫu hết lòng vì cộng đồng.

Tăng cường truyền thông chính sách Bảo hiểm xã hội

[VOV2] - Công tác truyền thông đã trở thành cầu nối để truyền tải, đưa các thông tin về chính sách BHXH đến với các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức và sự chủ động của người dân trong việc tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH.