Từ khóa tìm kiếm: BHXH

Hưởng bảo hiểm xã hội một lần - lợi bất cập hại

[VOV2] - Thay vì lựa chọn tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu, rất nhiều người đến cơ quan BHXH xin nhận chế độ BHXH một lần.

Tháo gỡ khó khăn cho người lao động mắc Covid - 19

[VOV2] - BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 719 nêu rõ: Tạo thuận lợi, giải quyết kịp thời, chính xác hồ sơ đề nghị hưởng chế độ ốm đau đối với người lao động mắc Covid-19,

Tuổi nghỉ hưu của quân nhân là bao nhiêu?

[VOV2] - Theo quy định của Bộ luật lao động, kể từ đầu năm nay, tuổi nghỉ hưu của người lao động có một số điều chỉnh. Tuy nhiên, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng sẽ theo quy định cụ thể.

Khám chữa bệnh BHYT bằng căn cước công dân gắn chíp

[VOV2] - Ngày 28/02/2022, Bộ Y tế đã có Công văn 931/BYT-BH hướng dẫn triển khai thí điểm khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp.

Thủ tục xác nhận F0 mới nhất tại TP.HCM và Hà Nội

[VOV2] - Những bước cuối cùng trong chuyển đổi số quản lý F0 tại nhà đang được hoàn thiện, nhằm giảm phiền hà cho người dân Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Người lao động mắc Covid-19 được hưởng chế độ BHXH nào?

[VOV2] - Người lao động là F0 có đầy đủ hồ sơ, cơ quan BHXH sẽ chuyển thẳng tiền hưởng chế độ ốm đau, dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau ốm đau vào tài khoản của người lao động.

Đề xuất 7 loại giấy tờ để F0 được hưởng BHXH

[VOV2] - Mới đây, trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về giải quyết các vướng mắc chi trả chế độ nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội cho người bệnh mắc Covid-19, Bộ y tế đề xuất công nhận 7 loại giấy tờ để F0 điều trị tại nhà được hưởng chế độ này.

Đảm bảo quyền lợi cho lao động nữ

[VOV2] - Phụ nữ hiện đại gánh vác nhiều công việc của xã hội và vô vàn những công việc trong gia đình. Đảm bảo quyền lợi cho chị em, bình đẳng trong quan hệ lao động đối với nam giới là một vấn đề được quy định trong nhiều văn bản của Nhà nước.

[infographic] Những chính sách pháp luật có hiệu lực từ tháng 3/2022

[VOV2] - Điều chỉnh tăng 7,4% lương hưu, BHXH; người vi phạm giao thông tại Hà Nội nộp phạt trực tuyến; … là các chính sách pháp luật nổi bật trong tháng 3/2022.

F0 điều trị ở nhà cần giấy tờ gì để hưởng trợ cấp?

[VOV2] - Chế độ ốm đau là chính sách hỗ trợ nghỉ ốm dành cho người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Hiện có nhiều người lao động là F0 điều trị tại nhà. Họ sẽ được hưởng chế độ ốm đau nếu có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền.