Từ khóa tìm kiếm: bhxh

Chồng được trợ cấp thai sản 2 triệu khi vợ sinh con

[VOV2] - Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) đề xuất lao động nam tham gia BHXH tự nguyện được hưởng trợ cấp thai sản khi vợ sinh con.

Người không có lương hưu được nhận trợ cấp hàng tháng

[VOV2] - Người từ 60 đến dưới 80 tuổi, chưa đóng đủ 15 năm BHXH, nếu có nguyện vọng thì được nhận trợ cấp hưu trí hàng tháng.

Lao động tự do không lo vất vả khi về già

[VOV2] - Với mức tham gia chỉ vài trăm nghìn đồng mỗi tháng, khi đủ điều kiện theo quy định, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sẽ được nhận lương hưu hằng tháng, ổn định cuộc sống khi về già, được cấp thẻ BHYT miễn phí khi hưởng lương hưu.

Dừng triển khai một số tin nhắn dịch vụ tra cứu tới đầu số 8079

[VOV2] - BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 337/CNTT-PM về việc dừng triển khai tin nhắn tra cứu đến đầu số 8079.

Giả mạo cơ quan BHXH để lừa đảo

[VOV2] - Có không ít người lao động đã bị các đối tượng xấu lừa đảo, chiếm dụng tài sản trên các nền tảng mạng xã hội thông qua các dịch vụ hỗ trợ nhận trợ cấp BHXH, BHTN.

Đảm bảo tốt nhất quyền lợi người tham gia BHYT

[VOV2] - Phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Y tế và BHXH Việt Nam đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân và khám chữa bệnh BHYT.

Những thay đổi quan trọng về BHYT từ năm 2023

[VOV2] - Từ năm 2023, điều kiện, quyền lợi hưởng BHYT 5 năm liên tục có một số thay đổi quan trọng.

Bộ Y tế: COVID-19 là bệnh nghề nghiệp được hưởng BHXH

[VOV2] - Thông tư 02 do Bộ Y tế vừa ban hành, đã bổ sung COVID-19 vào danh sách các bệnh nghề nghiệp được hưởng BHXH. Thông tư này có hiệu lực từ 1/4/2023. Như vậy COVID-19 trở thành bệnh nghề nghiệp thứ 35.

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế

[VOV2] - Người tham gia BHYT dễ dàng theo dõi quá trình tham gia, giá trị sử dụng thẻ BHYT để đảm bảo quyền lợi liên tục.

Những trường hợp mắc bệnh được nhận BHXH một lần từ 15/2/2023

[VOV2] - Bộ Y tế đã ban hành quy định mới sửa đổi điều kiện về trường hợp mắc bệnh được hưởng bảo hiểm xã hội một lần, chính thức được áp dụng từ ngày 15/2/2023.