Từ khóa tìm kiếm: nghĩa vụ

Đảm bảo quyền lợi cho lao động nữ

[VOV2] - Phụ nữ hiện đại gánh vác nhiều công việc của xã hội và vô vàn những công việc trong gia đình. Đảm bảo quyền lợi cho chị em, bình đẳng trong quan hệ lao động đối với nam giới là một vấn đề được quy định trong nhiều văn bản của Nhà nước.

F0, F1 có phải đi nghĩa vụ quân sự?

[VOV2] - Thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của công dân trong độ tuổi. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay có ảnh hưởng gì tới việc gọi nhập ngũ hay không?

Cha mất, mẹ đi tù, con 8 tuổi không có người giám hộ

[VOV2] - Theo quy định của pháp luật, người chưa thành niên phải có người giám hộ để được chăm sóc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp. Thế nhưng bố mất, mẹ đi tù, ông bà nội lại không được UBND phường đồng ý đăng ký giám hộ cho cháu.

Hạn mức công nhận đất ở

[VOV2] - Anh Phạm Văn Toản ở huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội cho rằng, đất đã sử dụng trước ngày 15/10/1993 khi cấp GCNQSDĐ lại chỉ được công nhận 180m2 và không được miễn tiền sử dụng đất là không đúng quy định.

16 tỉnh thành phía Nam giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 19/7

[VOV2] - Chiều 17/7, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý áp dụng giãn cách theo chỉ thị 16 đối với 16 tỉnh thành phía Nam từ 0h ngày 19/7.

Tổng cục Thuế chấn chỉnh công tác xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai

[VOV2] - Tổng cục Thuế vừa ban hành các công văn gửi các Cục Thuế liên quan đến rà soát hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất của cơ quan thuế.

Nghị định 126 không làm tăng nghĩa vụ thuế của tài xế Grab

[VOV2] - Grab vừa thực hiện tăng giá cước xe và tăng tỷ lệ chiết khấu đối với tài xế với lý do thực hiện quy định của Nghị định 126. Tuy nhiên, Tổng cục Thuế khẳng định, Nghị định 126 không làm thay đổi nghĩa vụ thuế của tài xế Grab.