Từ khóa tìm kiếm: Pháp luật

Làm gì khi bị người khác tự ý sử dụng hình ảnh?

[VOV2] - Pháp luật đã có quy định về quyền riêng tư của cá nhân với hình ảnh của mình. Vậy trong trường hợp bị người khác tự ý sử dụng hình ảnh thì chúng ta có thể làm gì?

Phát ngôn phản cảm, sai sự thật trên mạng xã hội, cần một động thái quyết liệt

[VOV2] - Với khả năng kết nối, lan tỏa thông tin nhanh chóng, mạng xã hội và những tính năng hữu ích, trở thành kênh giao tiếp phổ biến. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích đem lại, mạng xã hội đang bị lợi dụng để đăng tải các nội dung phản cảm, sai sự thật.

Đồng nghiệp sao chép sáng kiến, cấp trên xử lý như thế nào?

[VOV2] - Cho rằng đồng nghiệp đã sao chép sáng kiến và ban hành văn bản giải quyết tố cáo, khiếu nại trái quy định của pháp luật, ông Phạm Minh Kha ở Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã gửi đơn tố cáo sự việc tới Đài TNVN.

Ngân hàng "tự ý" phát hành và "tặng" thẻ tín dụng cho khách hàng

[VOV2] - Không cần chữ ký, không cần gọi điện, khách hàng "tự động" được ngân hàng mở tài khoản thanh toán, và sau đó phát hành thẻ tín dụng.

Quy định mới về xử lý kỷ luật người lao động từ năm 2021

[VOV2] - Từ ngày 1/1/2021, Bộ luật Lao động 2019 chính thức có hiệu lực thi hành. Nhiều quy định liên quan đến kỷ luật lao động có sự thay đổi đáng kể so với Bộ luật Lao động 2012.

Mức xử lý đối với hành vi đánh bạc

[VOV2] - Dù biết "cờ bạc là bác thằng bần", thế nhưng không ít kẻ vẫn lao vào các cuộc "đỏ - đen", để đến khi bị pháp luật trừng trị, hối lỗi thì cũng đã muộn.

Trốn cách ly – hành vi vô trách nhiệm, gây nguy hiểm cho cộng đồng

[VOV2] - Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng các biện pháp cách ly y tế đối với những trường hợp tiếp xúc với người nhiễm, người nghi nhiễm là rất quan trọng. Tuy nhiên, thực tế vẫn có không ít người đang cố tình trốn tránh việc cách ly.

Đề nghị chấm dứt khiếu nại

[VOV2] - Bà Nguyễn Thị Thư Chi ở tỉnh Hải Dương gửi đơn khiếu nại cơ quan chức năng của quân đội về việc giải quyết chế độ cùa bà.

Đánh cờ bạc - pháp luật xử lý ra sao?

[VOV2] - Đối với nhiều người, cờ bạc là một thói quen khó bỏ. Họ có thể chơi mọi lúc, mọi nơi. Nếu công an phát hiện thì phát luật xử lý hành vi này như thế nào? Phóng viên VOV2 đã phỏng vấn luật sư Nguyễn Văn Bình - Giám đốc công tư Luật Aladin.

Né thuế "online" - coi chừng phải ngồi tù

[VOV2] - Hành vi trốn thuế sẽ bị xử lý vi phạm hành chính, thậm chí là hình sự với khung hình phạt cao nhất với cá nhân là 7 năm tù, phạt tiền tới 4,5 tỷ đồng. Pháp nhân thương mại trốn thuế cũng có thể bị xử lý hình sự.