Từ khóa tìm kiếm: Salmonella

Vì sao bánh su kem dễ gây ngộ độc thực phẩm?

[VOV2] - Trứng, sữa là loại thực phẩm dễ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Quá trình chế biến gia công không thể tiêu diệt được vi khuẩn. Mà trứng và sữa là 2 thành phần chính tạo nên bánh su kem. Đó là lý do bánh dễ gây ngộ độc thực phẩm cho người sử dụng.

[VOV2] - Trứng, sữa là loại thực phẩm dễ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Quá trình chế biến gia công không thể tiêu diệt được vi khuẩn. Mà trứng và sữa là 2 thành phần chính tạo nên bánh su kem. Đó là lý do bánh dễ gây ngộ độc thực phẩm cho người sử dụng.

Phát hiện thêm vi khuẩn trong vụ ngộ độc ở Quảng Nam

[VOV2] - Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm quốc gia, Bộ Y tế, vừa có văn bản trả lời về kết quả kiểm nghiệm mẫu liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại Quảng Nam.

[VOV2] - Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm quốc gia, Bộ Y tế, vừa có văn bản trả lời về kết quả kiểm nghiệm mẫu liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại Quảng Nam.

Sữa công thức Lactalis có chứa salmonella, Cục An toàn thực phẩm lên tiếng

[VOV2] - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có thông tin liên quan đến công ty Lactalis - Pháp bị cáo buộc hình sự do sản xuất sữa công thức trẻ em bị nhiễm Salmonella Agona.

[VOV2] - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có thông tin liên quan đến công ty Lactalis - Pháp bị cáo buộc hình sự do sản xuất sữa công thức trẻ em bị nhiễm Salmonella Agona.

Phát hiện 3 loại vi khuẩn gây ngộ độc tại trường ISchool Nha Trang

[VOV2] - Theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang, đã tìm thấy nhiều vi khuẩn trong món cánh gà chiên của bữa ăn khiến hàng loạt học sinh ngộ độc ở trường ISchool Nha Trang.

[VOV2] - Theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang, đã tìm thấy nhiều vi khuẩn trong món cánh gà chiên của bữa ăn khiến hàng loạt học sinh ngộ độc ở trường ISchool Nha Trang.

Salmonella có ở trong những thực phẩm nào?

[VOV2] - Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, kết quả phân lập mẫu bệnh phẩm của những bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm ở trường iSchool Nha Trang cho thấy các em học sinh đã bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.

[VOV2] - Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, kết quả phân lập mẫu bệnh phẩm của những bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm ở trường iSchool Nha Trang cho thấy các em học sinh đã bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Nguyên nhân do vi khuẩn Salmonella

[VOV2] - Tối 21/11, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết kết quả phân lập nuôi cấy mẫu phân ghi nhận tác nhân khiến hàng trăm học sinh trường Ischool Nha Trang ngộ độc, một trẻ tử vong là vi khuẩn Salmonella.

[VOV2] - Tối 21/11, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết kết quả phân lập nuôi cấy mẫu phân ghi nhận tác nhân khiến hàng trăm học sinh trường Ischool Nha Trang ngộ độc, một trẻ tử vong là vi khuẩn Salmonella.

Nóng: Ô nhiễm Salmonella trên thịt lợn lên đến hơn 50%

[VOV2] - Mức độ ô nhiễm vi sinh vật, nhất là vi khuẩn Salmonella trên thịt lợn đang ở mức đáng báo động (45-58% ở các chợ truyền thống và kênh phân phối khác nhau).

[VOV2] - Mức độ ô nhiễm vi sinh vật, nhất là vi khuẩn Salmonella trên thịt lợn đang ở mức đáng báo động (45-58% ở các chợ truyền thống và kênh phân phối khác nhau).

Sản phẩm bơ đậu phộng Jif bị thu hồi nghi nhiễm khuẩn Salmonella

[VOV2] - Sản phẩm bơ đậu phộng Jif được rao bán nhiều trên một số trang bán hàng phổ biến tại Việt Nam, người tiêu dùng nên thận trọng và chú ý cách kiểm tra xem sản phẩm mình mua có thuộc diện thu hồi không.

[VOV2] - Sản phẩm bơ đậu phộng Jif được rao bán nhiều trên một số trang bán hàng phổ biến tại Việt Nam, người tiêu dùng nên thận trọng và chú ý cách kiểm tra xem sản phẩm mình mua có thuộc diện thu hồi không.

Vi khuẩn salmonella nghi ngờ có trong kẹo trứng nguy hiểm thế nào?

[VOV2] - Salmonella là độc tố có thể gây nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn, lây lan từ ruột vào máu và các cơ quan khác trong cơ thể.

[VOV2] - Salmonella là độc tố có thể gây nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn, lây lan từ ruột vào máu và các cơ quan khác trong cơ thể.

Sau kẹo trứng chocolate nhiễm khuẩn, còn thực phẩm nào có nguy cơ?

[VOV2] - Thông tin vi khuẩn Salmonella có trong sản phẩm kẹo trứng Kinder Surprise những ngày qua đã khiến người tiêu dùng lo lắng. Vậy chúng ta đã biết các biện pháp phòng ngừa ngộ độc vi khuẩn này?

[VOV2] - Thông tin vi khuẩn Salmonella có trong sản phẩm kẹo trứng Kinder Surprise những ngày qua đã khiến người tiêu dùng lo lắng. Vậy chúng ta đã biết các biện pháp phòng ngừa ngộ độc vi khuẩn này?