Từ khóa tìm kiếm: trí tuệ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới

[VOV2] - Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đề xuất khả năng hợp tác cùng Việt Nam xây dựng trung tâm đào tạo sở hữu trí tuệ cho thanh niên, doanh nhân khởi nghiệp.

Nhức nhối vấn nạn xâm phạm bản quyền ở Việt Nam

[VOV2] - Rất nhiều trường hợp xâm phạm tác quyền, quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam biến nước ta thành điểm đen về xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên thế giới.

Rap Việt 'xài chùa' poster không xin phép, báo động nạn bản quyền

[VOV2] - Ê-kíp Rap Việt chính thức thừa nhận họ "sơ suất khi download poster từ nguồn miễn phí". Từ câu chuyện này một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về vấn nạn 'xài chùa', xâm phạm tác quyền ở Việt Nam.

Phải bảo vệ sự toàn vẹn tác phẩm, không được xâm phạm, cắt xén

[VOV2] - Thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ, ĐBQH đề nghị phải bảo vệ sự toàn vẹn tác phẩm, không cho người khác xuyên tạc; cắt xén tác phẩm dưới bất cứ hình thức nào khi chưa được tác giả cho phép.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam: Tôn vinh phụ nữ Việt

[VOV2] - Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam là giải thưởng thường niên của Hội LHPNVN dành cho những cá nhân, tập thể tiêu biểu. Năm nay giải thưởng Phụ nữ Việt Nam được trao cho 6 tập thể và 10 cá nhân xuất sắc trên các lĩnh vực của đời sống, xã hội.

Bắt đầu Vòng Bình chọn Giới thiệu sách trực tuyến 2021

[VOV2] - Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 góp phần chấn hưng văn hóa đọc, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng và đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, đặc biệt trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ở người cao tuổi

[VOV2] - Công nghệ trí tuệ nhân tạo có thể giúp người cao tuổi đặt lịch nhắc nhở giờ giấc, hoặc thiết lập thông số hỗ trợ như nấu ăn, nhận dạng hình ảnh để lấy đồ vật, tìm và hướng dẫn đường về nhà.

Xử lý việc in ấn, buôn bán sách giả

[VOV2] - Theo quy định pháp luật, các đối tượng sản xuất, buôn bán sách giả sẽ phải chịu hình phạt như thế nào?

Xây dựng phần mềm nhận diện dấu hiệu bệnh nhân Covid-19 trở nặng

[VOV2] - Trước tình hình xuất hiện nhiều ca bệnh Covid-19 diễn biến nặng, Bộ Y tế đã và đang xây dựng phần mềm nhận diện các dấu hiệu trở nặng của bệnh nhân Covid-19 và đưa phần mềm trí tuệ nhân tạo vào khám sàng lọc các F0.

Gạo ST25 của Việt Nam có bị mất "thương hiệu" tại thị trường Hoa Kỳ?

[VOV2] - Có phải gạo ST25 được các doanh nghiệp của Hoa Kỳ nộp đơn đăng ký tại Hoa Kỳ dẫn đến nguy cơ mất thương hiệu và các DN Việt Nam không xuất khẩu được loại gạo này vào Hoa Kỳ? Vấn đề đã được Cục Sở hữu trí tuệ thông tin cụ thể.