Từ khóa tìm kiếm: ý nghĩa

Nữ cựu chiến binh xây hơn 160 căn nhà cho đồng đội

[VOV2] - Mặc dù tuổi cao, nhưng “chất lính” ngày nào vẫn tiếp lửa nhiệt tình, hun đúc người nữ lính cựu làm việc và cống hiến hết mình.

Người lính cựu hơn 30 năm chăm sóc mộ phần đồng đội

[VOV2] - Với bước chân tập tễnh, chậm rãi ở tuổi xế chiều, người cựu chiến binh ấy mỗi ngày vẫn lặng lẽ lần bước qua từng ngôi mộ, tỉ mỉ nhổ từng cây cỏ dại, lau từng vết bụi phủ mờ trên những tấm bia.

Liệt sĩ Trần Minh Tiến và những giấc mơ có thật

[VOV2] - Hơn 50 năm sau khi anh Tiến hi sinh, chị Lưu Liên vẫn đều đặn viết thư gửi người đã khuất. Chị tin rằng, ở thế giới bên kia anh ấy sẽ đọc được những bức thư chị viết.

Mùng 8 tháng 3 của các cụ bà

[VOV2] - Dịp Quốc tế phụ nữ là một ngày vui chung mà các cụ muốn chia sẻ với không chỉ con cháu, gia đình mà toàn thể xã hội để niềm vui thêm hạnh phúc, ý nghĩa.

Tổng cục Thuế chấn chỉnh công tác xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai

[VOV2] - Tổng cục Thuế vừa ban hành các công văn gửi các Cục Thuế liên quan đến rà soát hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất của cơ quan thuế.

Buồn vui chuyện mừng thọ

[VOV2] - Trải qua thời gian và với những tác động của xã hội hiện đại, phong tục mừng thọ hiện nay cũng đã ít nhiều mai một, thậm chí là biến tướng. Vậy làm thế nào để mừng thọ luôn giữ nguyên được giá trị, luôn là nét đẹp văn hóa của dân tộc?

Xuân đoàn tụ

[VOV2] - Sau hàng chục năm tìm kiếm, cuối cùng gia đình bà Phạm Thị Tùng đã đưa được phần mộ của liệt sỹ Nguyễn Kim Hiểu về yên nghỉ tại quê hương. Đây sẽ là 1 cái Tết vui nhất, đầm ấm nhất của gia đình bà khi được đoàn tụ với người chồng thân yêu.

Nữ cựu chiến binh sống trọn nghĩa với đồng đội

[VOV2] - Nữ lính cựu Mai Thị Hồng Nguyên muốn sống thay cho những đồng đội của mình đã ngã xuống. Đó là mong ước không phải của riêng một người mà là của cả một thế hệ đã tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Người con gái đi tìm cha liệt sĩ và cái kết có hậu

[VOV2] - Trong một trận đấu ác liệt của bộ đội ta với thực dân Pháp tại Mạo Khê, Quảng Ninh năm 1951, giặc đã dùng pháo bờ biển chống trả quyết liệt. Đại đội trưởng Phạm Văn Bái đã hi sinh cùng một số chiến sĩ nhưng... không tìm thấy hài cốt.

Nghĩa tình của những người lính phòng không không quân

[VOV2] - Phát huy tinh thần anh dũng trong chiến đấu, nghĩa tình trong cuộc sống đời thường, những người lính cựu Quân chủng Phòng không không quân năm xưa vẫn luôn sống mẫu mực, quan tâm đến những đồng đội gặp khó khăn.