Từ khóa tìm kiếm: ý nghĩa

Bình Tây Đại Nguyên Soái Trương Định - Vị nguyên soái của dân

[VOV2] - Nếu như ở con đường khoa bảng, họ Trương có Trương Công Giai, vị Tiến sĩ trẻ tuổi nhất trong lịch sử khoa bảng thời phong kiến, thì ở ngạch tướng võ có Bình Tây Đại Nguyên Soái Trương Định, võ quan nổi danh triều Nguyễn.

Xây dựng hệ giá trị văn hóa chuẩn mực người Việt Nam

[VOV2] - “Ngành văn hóa cần tập trung xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với giữ gìn và phát triển hệ giá trị gia đình Việt Nam" - Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh.

Khai giảng ở tỉnh duy nhất chưa có ca mắc Covid-19

[VOV2] - Tính đến thời điểm hiện tại, Cao Bằng là địa phương duy nhất trên cả nước chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào dù là tỉnh biên giới có đường biên kéo dài. Lễ khai giảng vẫn được tổ chức nhưng chỉ tại các lớp học để đảm bảo phòng dịch.

Những suất cơm ấm tình quê hương

[VOV2] - Giữa buổi trưa nắng gắt, nhiều cựu chiến binh dù đã ở tuổi U80 vẫn miệt mài chuẩn bị những suất cơm nóng hổi đảm bảo dinh dưỡng phục vụ người dân trong khu cách ly.

Thiêng liêng hai tiếng đồng bào

[VOV2] - Trong khó khăn, dịch bệnh, mọi sự sẻ chia dù lớn dù nhỏ đều thấm đượm nghĩa đồng bào, tinh thần đoàn kết cộng đồng.

Tìm thấy hài cốt liệt sỹ Bùi Ngọc Tảo

[VOV2] - Từ nguồn tin của nhân dân, tại khu vực đồi keo, thuộc phố 1, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, Đội Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa đã tìm kiếm, quy tập được một hài cốt liệt sĩ ở độ sâu khoảng 1,5m.

Hướng về tâm dịch miền Nam

[VOV2] - Những ngày này, khi cả nước đang hướng về TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam thì những doanh nhân cựu chiến binh như ông Nguyễn Chung Thành và bà Tống Thị Tươi ở T.P Buôn Ma Thuột cũng đứng ngồi không yên khi thấy nhiều người còn gặp khó khăn.

Chống dịch - không có chỗ cho sự bỡn cợt, vô trách nhiệm

[VOV2] - Sự hy sinh vì cộng đồng của anh Vũ Quốc Cường đẹp như những đóa sen thơm ngát. Hương thơm của đóa sen ấy không chỉ có sức mạnh lan tỏa những việc làm ý nghĩa mà còn khiến những “tanh hôi” vị kỷ, toan tính… phải hổ thẹn cúi đầu.

Hôn nhân không tình yêu

[VOV2] - Hôn nhân không tình yêu chẳng khác nào xây lâu đài trên cát- điều này có lẽ đúng với trường hợp của nhân vật trong câu chuyện đêm nay.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Những mùa thu lịch sử"

[VOV2] - Qua lời ca tiếng hát cùng các sự kiện, câu chuyện, nhân vật và bằng một phong cách hết sức mới mẻ, "Những mùa thu lịch sử" sẽ làm nổi bật ý chí độc lập tạo nên sức mạnh của người Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử.