BRIT Awards bỏ hạng mục giải dựa trên giới tính

[VOV2] - Từ năm 2022, giải thưởng âm nhạc lớn nhất nước Anh BRIT Awards sẽ hủy bỏ các hạng mục dựa theo giới tính nam - nữ.

Anh Tuấn

Theo đó, Best male solo artist (Nam nghệ sỹ solo), Best female solo artist (Nữ nghệ sỹ solo), Best international male solo artist và Best international female solo artist (Nam và Nữ nghệ sỹ quốc tế solo). Thay vào đó, 2 hạng mục mới sẽ là “Artist of the Year” và “International Artist of the Year”.

Một số ca sĩ như Sam Smith hay Will Young, những ca sĩ non-binary (phi nhị nguyên giới), đã luôn mong muốn giải thưởng này thay đổi vì họ cho rằng các hạng mục trên gây khó khăn cho các nghệ sĩ non-binary được đề cử. Ví dụ, album “Love Goes” của Sam Smith đạt vị trí thứ 2 trên BXH tại Anh nhưng không được đề cử năm vừa rồi.

Chủ tịch mới của BRITs Ged Doherty cho biết: “Đây là thời điểm vô cùng đúng đắn để chúc mừng thành tựu của các nghệ sĩ qua những sản phẩm âm nhạc của họ, không phân biệt giới tính của họ là gì”.

Dua Lipa và J Hus là hai nghệ sĩ cuối cùng trong lịch sử thắng giải “Best female solo artist” và “Best male solo artist”. The Weeknd và Billie Eilish cũng là 2 nghệ sĩ cuối cùng trong lịch sử thắng giải “Best Internation male artist” và “Best International female artist” tại BRIT Awards.

Lễ trao giải BRIT Awards 2022 sẽ diễn ra vào 8/2/2022.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục