Ngày 12/9 vừa qua, Đen đã ra mắt sản phẩm âm nhạc "Diễn viên tồi". Bản rap về tình yêu nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và phản hồi tích cực từ khán giả, chỉ sau 48 giờ đã leo thẳng Top 1 Trending YouTube Việt Nam, qua đó giúp Đen có MV thứ 15 đứng đầu top thịnh hành YouTube Việt Nam. Thành tích này cũng giúp Đen trở thành nghệ sĩ giữ kỷ lục Vpop, có số lượng MV nhiều nhất đạt Top 1 Trending YouTube/Top 1 Trending Music.

Bên cạnh concept ấn tượng và tạo hình tiếp tục độc đáo, MV "Diễn viên tồi" giành được cảm tình của khán giả nhờ giai điệu mang âm hưởng những năm 80, 90 tạo cảm giác hoài niệm. Với thế mạnh sử dụng ca từ ví von tinh tế, nhiều tầng nghĩa đáng suy ngẫm, Đen mang đến một gia vị mới mẻ khi đặt mình ở góc nhìn một chàng trai muốn che giấu cảm xúc của mình trong tình yêu.

Trong lần trở lại này, Đen còn đưa ra một thử thách YouTube Shorts mang tên #DienVienToi, trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên tối ưu các tính năng YouTube Shorts để quảng bá một sản phẩm. Cách tạo video: “chỉ muốn nói một điều là?” - người hâm mộ sẽ tạo Shorts để viết tiếp lời hoặc diễn cùng Đen sau dấu "hai chấm, xuống dòng", sử dụng đoạn nhạc trong teaser của Đen cùng hashtag #Shorts #DienVienToi.

Hưởng ứng “trend Diễn viên tồi”, các nghệ sĩ, KOLs Việt cũng đã sáng tạo những video có nội dung thú vị để đáp lại sau lời rap của Đen.

YouTuber Misthy kể câu chuyện buồn về việc ăn nhiều và video kết bằng câu nói phũ phàng của một người bạn nối tiếp đoạn “anh chỉ muốn nói một điều là…” của Đen: “Đừng, mập lắm rồi!”.

den_-_teaser_2.jpg

Thánh nhạc chế Hậu Hoàng lại khoe vũ đạo cực ngầu trên nền beat bắt tai của "Diễn viên tồi" cùng bạn. Những động tác uyển chuyển của cô được biên dựa trên nội dung phần lời của Đen, khiến ca khúc được thổi hồn với một phần nhìn trẻ trung và thú vị.

Với Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, cô chọn hướng tạo video nhẹ nhàng “thả” nhan sắc tiên tử của mình với caption “Muốn làm công chúa được không ta?” trên nền nhạc “Em cứ việc sống như là công chúa/ Nhưng xin đừng ngủ trong rừng sâu”. Hình ảnh này của người đẹp nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả ở phần bình luận.