Phát biểu tại lễ ký kết, ông Albert, đồng sáng lập nền tảng Traveloka cho biết, ngành Du lịch Việt Nam đã và đang rất nỗ lực trong việc chuyển đổi số nhằm nâng cao quản lý và phát triển du lịch bền vững. Chúng tôi rất vinh dự được triển khai quan hệ đối tác chiến lược này với Cục Du lịch quốc gia Việt Nam bởi đất nước các bạn có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, và có cơ hội nổi bật như một quốc gia dẫn đầu về tiến bộ kỹ thuật số trong khu vực Đông Nam Á. Thông qua việc cung cấp hàng loạt tính năng toàn diện trên cùng một nền tảng du lịch, chúng tôi mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho việc số hóa các quy trình du lịch. Nỗ lực hợp tác này sẽ phục vụ cho nhu cầu du lịch ngày càng tăng tại các điểm nóng du lịch của Việt Nam, đồng thời góp phần vào sự phát triển bền vững của các đối tác và doanh nghiệp địa phương.

Theo ông Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc Gia Việt Nam, việc ký Biên bản ghi nhớ giữa hai đơn vị đánh dấu bước đi đầu tiên nhằm nâng cao trải nghiệm du lịch cho du khách trong nước và quốc tế tại Việt Nam, đồng thời quảng bá các điểm đến du lịch địa phương tới du khách trong nước và các thị trường trọng điểm ở nước ngoài, đặc biệt là ở Đông Nam Á và xa hơn nữa. Thông qua mối quan hệ đối tác được tăng cường này, Traveloka sẽ hỗ trợ du lịch Việt Nam thúc đẩy mạnh hơn nữa quá trình chuyển đổi số và phát triển du lịch bền vững thông qua chia sẻ kiến thức và các dự án hợp tác khác, đồng thời trở thành đối tác tin cậy lâu dài của Việt Nam. Cam kết này được thể hiện bằng Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2023 - 2026 được ký kết giữa Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và Traveloka ngày hôm nay.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ diễn ra trong khuôn khổ Tọa đàm cấp cao về “Quan hệ đối tác công - tư trong quản lý và phát triển các điểm đến du lịch”. Hội thảo đóng vai trò như một diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, khuyến khích sự hợp tác giữa khu vực công và tư, để hướng tới mô hình phát triển và quản lý điểm đến du lịch tốt nhất. Sự kiện quy tụ các bên hữu quan từ khu vực công và tư, các tổ chức quốc tế và cơ quan du lịch địa phương để thúc đẩy hợp tác, và huy động các nỗ lực tập thể hướng tới tăng trưởng bền vững.

Kể từ khi bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 2015, Traveloka đã nỗ lực thiết lập và phát triển hệ sinh thái hợp tác giữa chính quyền địa phương, các cơ quan quản lý du lịch và các bên liên quan trong ngành. Việc ký kết MOU với Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (VNAT) một lần nữa cho thấy Traveloka đánh giá cao tiềm năng của thị trường du lịch Việt Nam, và mong muốn hoạt động lâu dài tại Việt Nam để phát triển ngành du lịch, lan tỏa khát vọng du lịch đến người Việt Nam thông qua công nghệ hiện đại. Nền tảng cũng cam kết liên tục đổi mới và mang lại nhiều lợi ích hơn cho toàn bộ hệ sinh thái du lịch của mình.

Là một nền tảng du lịch hàng đầu Đông Nam Á, Traveloka cho phép người tiêu dùng truy cập, khám phá và mua nhiều loại sản phẩm du lịch, dịch vụ địa phương và dịch vụ tài chính. Danh mục sản phẩm của Traveloka bao gồm các dịch vụ đặt phương tiện đi lại như: vé máy bay, xe buýt, tàu hỏa, thuê ô tô, đưa đón sân bay. Nền tảng này cũng cho phép truy cập vào kho các cơ sở lưu trú lớn nhất ở Đông Nam Á, bao gồm khách sạn, căn hộ, nhà khách, nhà dân, khu nghỉ dưỡng và biệt thự.

Traveloka là nền tảng chủ chốt cung cấp các dịch vụ địa phương (hiện dành riêng cho một số thị trường nhất định) và đặt chỗ cho nhiều điểm tham quan và hoạt động du lịch ở địa phương. Nền tảng du lịch này cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7 bằng ngôn ngữ địa phương cũng như hơn 30 phương thức thanh toán địa phương khác nhau. Ứng dụng Traveloka đã được tải xuống hơn 127 triệu lần, trở thành nền tảng du lịch phổ biến nhất ở Đông Nam Á.