200 bức tranh là những hình ảnh đời thường quen thuộc, khi là một nét tường rêu phủ trong con ngõ vắng, một chiếc xe đạp cũ chở những đóa hoa xuân vào phố, lúc lại là hình ảnh phố xá tấp nập ngược xuôi mưu sinh, đó còn là những cánh đồng đầy hoa tím nở trên triền núi, dọc thung lũng Mường Hoa. Đó cũng còn là những nhành mai mùa xuân đua nhau khoe sắc dưới màu xanh trầm lặng của núi, của rừng, những con đường tháng 3 Tây Bắc đỏ trời hoa gạo nở….

Tất cả hình ảnh về cuộc sống và thiên nhiên tươi đẹp đó, dưới góc nhìn rất riêng của từng họa sĩ đã có thêm một đời sống mới. Qua từng nét cọ vẽ thiên nhiên và cuộc sống biến hóa thành diện mạo mới, đầy suy tưởng.

11 họa sĩ góp mặt trong triển lãm đều là những thầy, cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm về dạy hội họa. Đặc biệt, triển lãm còn có các bức tranh của 8 học sinh mắc hội chứng tự kỷ, là những học sinh trong lớp vẽ thiện nguyện do Họa sĩ Lương Giang sáng lập từ 5 năm trước.

"Megan Art tổ chức triển lãm “Gặp gỡ tháng 3’’ lần này là dịp để khán giả chiêm ngưỡng thành quả trong rất nhiều năm nghiên cứu, tích lũy của các họa sĩ Megan Art. Đó cũng là là những trải nghiệm tâm tư của các học viên, cảm xúc, tình cảm, ước mơ của các bạn nhỏ trong lớp vẽ thiện nguyện" - Họa sĩ Lương Giang, người sáng lập Megan Art và đồng hành cùng lớp vẽ thiện nguyện cho biết.