Đà Nẵng ban hành quy trình đón khách quốc tế

[VOV2] - Đà Nẵng triển khai phương án thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế với những hướng dẫn và điều kiện cụ thể.

Thanh Huyền

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành phương án và quy chế phối hợp triển khai thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng nhằm thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Theo đó, lộ trình thí điểm đón khách quốc tế tại Đà Nẵng được triển khai thành 3 giai đoạn.

Trong giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021), thành phố thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022), Đà Nẵng sẽ mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại 5 địa phương ở giai đoạn 1.

Sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày, thành phố mở rộng điểm đến với các địa phương tham gia chương trình thí điểm để liên kết thu hút khách quốc tế, tạo sự đa dạng trong việc lựa chọn các chương trình tham quan du lịch tại Đà Nẵng và các địa phương được cho phép đón khách quốc tế.

Giai đoạn 3, Đà Nẵng sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Về thời điểm sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Đối với khách quốc tế, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ, quy trình thực hiện để tham gia chương trình thí điểm, Đà Nẵng thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và trên cơ sở phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục