Đây là lần thứ hai Đà Nẵng nhận được giải thưởng danh giá này kể từ năm 2016. Trong đợt đề cử lần này, Đà Nẵng đã vượt qua 8 điểm đến hàng đầu của châu Á như: Bangkok - Thái Lan, Bắc Kinh - Trung Quốc, Hong Kong, Kuala Lumpur - Malaysia, Macao, Seoul - Hàn Quốc, Thượng Hải- Trung Quốc, Singapore để nhận giải thưởng “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022” (Asia’s Leading Festival and Event Destination 2022). Việc được chọn là “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á 2022” không chỉ tiếp tục khẳng định uy tín và đẳng cấp của thành phố Đà Nẵng mà còn ghi danh Đà Nẵng, Việt Nam vào danh mục các điểm đến hiện đại, an toàn với nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, ngay khi có chủ trương mở cửa lại từ giữa tháng 3/2022, hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố đã khởi sắc mạnh mẽ với nhiều tín hiệu tích cực. Các chỉ tiêu du lịch tăng trưởng rõ nét, nhiều hoạt động, sự kiện mang tầm quốc tế trong năm 2022 diễn ra gồm: Lễ hội khinh khí cầu tại Đà Nẵng, Ironman 70.3 Vietnam, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á - Routes Asia 2022, Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022...

"Danh hiệu “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022” chính là động lực to lớn đối với ngành du lịch Đà Nẵng sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19, đồng thời đây cũng là cơ hội tốt để thúc đẩy, quảng bá hơn nữa hình ảnh du lịch Đà Nẵng đến với các nước trên thế giới, xứng đáng với vị thế một thành phố du lịch đáng sống và đáng đến. Và với kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện mang tầm quốc tế, chúng tôi cũng kỳ vọng sau giải thưởng này, Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện quốc tế với quy mô lớn trong thời gian tới" - bà Trương Thị Hồng Hạnh cho biết thêm.

Tại lễ trao giải năm nay, đại diện của Đà Nẵng là Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort cũng đã được vinh danh với 04 giải thưởng danh giá bao gồm: Khu nghỉ dưỡng xanh hàng đầu Châu Á; Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất Châu Á; khu nghỉ dưỡng lãng mạn nhất Châu Á và hạng mục Villa khách sạn sang trọng hàng đầu châu Á.

Với định hướng là điểm đến sự kiện và lễ hội, Đà Nẵng cũng tập trung phát triển chính sách MICE – loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện. Sau hơn một năm triển khai thí điểm, chương trình nhận được sự hưởng ứng tích cực của tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thời gian tới, ngành du lịch Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai chính sách MICE để thu hút nhiều sự kiện, hội nghị đẳng cấp khu vực và quốc tế.