Thực hiện Đề án phát triển kinh tế ban đêm tại thành phố Đà Nẵng, UBND quận Ngũ Hành Sơn, UNND phường An Thượng đã tổ chức khai trương “Phố đi bộ – Phố thanh toán không dùng tiền mặt – Chợ đêm An Thượng” nằm trên địa bàn phường Mỹ An- là một trong những phường có sự phát triển lớn về kinh tế, thương mại và dịch vụ của quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Địa điểm tổ chức các tuyến đường trong khu phố du lịch An Thượng và lân cận gồm: Đường An Thượng 1, An Thượng 2, An Thượng 3, An Thượng 4; Đường Hoàng Kế Viêm (đoạn từ Võ Nguyên Giáp đến Lê Quang Đạo); Đường Trần Bạch Đằng (đoạn từ đường Đỗ Bá đến Ngô Thì Sĩ).

Theo ông Tạ Tự Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, việc đầu tư thí điểm Chợ đêm kết hợp với phố đi bộ và các hoạt động tại Khu phố du lịch An Thượng sẽ góp phần tạo ra sản phẩm dịch vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm, ẩm thực của du khách. Đặc biệt, việc tổ chức tuyến Phố đi bộ – Phố thanh toán không dùng tiền mặt và Chợ đêm là sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn du khách của thành phố Đà Nẵng nhằm tăng cường hoạt động thương mại điện tử, hiện đại hóa các dịch vụ tại các khu phố du lịch đáp ứng nhu cầu cần thiết của người dân, nói không với nạn nâng giá, chặt chém.

Tại không gian tuyến Phố đi bộ - Phố thanh toán không dùng tiền mặt - Chợ đêm sẽ có triển lãm sản phẩm OCOP với các gian hàng tuyển chọn các sản phẩm đặc trưng, tạo sự đa dạng về sản phẩm và quảng bá, tiêu thụ các sản vật của Đà Nẵng và của các vùng, miền.

Các tuyến phố sẽ có các điểm biểu diễn nghệ thuật đường phố, nghệ thuật đương đại và dân gian, điểm tổ chức hoạt động ngoài trời dành cho trẻ em, thanh thiếu niên tham gia các hoạt động và được giao cho các đơn vị đảm nhiệm gồm: Đoàn Thanh niên, Công ty Cổ phần Tân Hà Winpro, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng.