UBND thành phố Đà Nẵng ban hành kế hoạch tổ chức chương trình lễ hội Tận hưởng mùa hè 2023 “Wow Đà Nẵng” (Enjoy summer festival 2023 “Wow Da Nang”) từ ngày 28/7 đến ngày 1/8 với mong muốn tạo sự phong phú, hấp dẫn cho chuỗi các sự kiện du lịch của Đà Nẵng trong năm 2023, góp phần định vị Đà Nẵng - Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á; tạo hoạt động kích cầu tại chỗ đối với du lịch Đà Nẵng, giới thiệu, quảng bá điểm đến Đà Nẵng với các sản phẩm du lịch mới, đa dạng, hấp dẫn, kích thích chi tiêu của khách.

Xuyên suốt chương trình Lễ hội Tận hưởng mùa hè 2023 “Wow Đà Nẵng” sẽ có 10 hoạt động chính, 2 hoạt động kết nối và 4 hoạt động vận động xã hội hóa như: Lễ hội ẩm thực Việt Nam - Quốc tế, hội thi đầu bếp mở rộng “Tận hưởng các món ăn ngon Việt Nam”. Hai bên bờ sông Hàn sẽ diễn ra Chương trình “Vũ hội đường phố”, chương trình Âm nhạc đường phố và hoạt động “Sân chơi nghệ thuật thanh niên" nhảy dân vũ, khiêu vũ đường phố, hiphop, các loại hình nghệ thuật đường phố.

Lễ hội cũng sẽ có các phần trình diễn và giao lưu vũ điệu Tango Argentina, xuống phố biểu diễn các trích đoạn tuồng tiêu biểu, hòa tấu nhạc truyền thống, chương trình lễ hội và các show diễn nghệ thuật tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn, bên cạnh đó cũng có chương trình đồng trình diễn yoga nhằm lan tỏa thông điệp sống khỏe, sống tích cực đến cộng đồng...

Ngoài ra còn có chương trình âm nhạc nghệ thuật “Tận hưởng mùa hè” cũng sẽ được tổ chức hàng đêm, diễn ra ngày hội bảo vệ môi trường biển “Đại dương xanh”, còn có cuộc thi ảnh đẹp Check-in Chill cùng Lễ hội”.

Đa số các hoạt động này sẽ diễn ra ở Công viên Biển Đông và các bãi biển thuộc tuyến biển đường Hoàng Sa, Trường Sa, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Tất Thành (Biển Hà Khê, Biển Xuân Thiều), hai bên bờ sông Hàn (đường Bạch Đằng và Trần Hưng Đạo).

Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng sẽ chủ trì tổ chức Lễ hội khinh khí cầu quốc tế - Đà Nẵng 2023 và Giải dù lượn thành phố Đà Nẵng mở rộng và các hoạt động kết nối hai bờ sông Hàn.

Lễ hội Tận hưởng mùa hè 2023 “Wow Đà Nẵng” là sự kiện văn hoá du lịch đặc sắc thường niên của thành phố, góp phần thu hút và phục vụ khách du lịch nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng trong dịp hè.