Theo đó, đối với tuyến City tour của Tổng công ty vận tải Hà Nội, sẽ có 3 xe, thời gian khởi hành từ 9h đến 17h30 (mỗi chuyến cách nhau 30 phút) với tổng số 18 chuyến xe/1 ngày. Mỗi chuyến sẽ phát 44 vé miễn phí; tổng số 792 vé miễn phí/ngày.

Đối với tuyến City tour của Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội, sẽ có 4 xe, giờ khởi hành từ 9h15 đến 17h45 (khoảng 30 phút/chuyến).

Thời gian phát vé miễn phí từ 12h đến 17h từ ngày 31/8/2023 đến 3/9/2023. Địa điểm phát vé miễn phí tại khu vực Vườn hoa 19/8, đối diện Nhà hát lớn Hà Nội.

Vé phát miễn phí là loại vé có giá trị sử dụng 1 lần, cho 1 người lên/xuống xe buýt 2 tầng; vé được in sẵn thời gian xuất phát, ngày áp dụng, vị trí dành cho khách; vé đã phát hành không được hoàn đổi sang vé khác. Người có vé miễn phí có trách nhiệm có mặt tại điểm khởi hành trước 10 phút theo thời gian in trên vé và thực hiện nghiêm các quy định đối với hành khách đi xe buýt.

Đối với loại vé do Doanh nghiệp vận tải đã phát hành theo chương trình tour, đi theo thời gian, hành trình riêng vẫn được thực hiện như bình thường.

Cũng trong dịp này, thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức phát bánh mì và nước uống cho du khách và nhân dân vào Lăng viếng Bác trong ngày 02/9/2023. Hoạt động này đã được Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh triển khai từ năm 2018.

“Đây là những hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tình cảm của Thành phố Hà Nội đối với nhân dân cả nước và du khách đến thăm Thủ đô dịp Lễ Quốc khánh 2/9. Đồng thời là hoạt động xúc tiến, quảng bá, góp phần tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn” đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới” - Bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội nhấn mạnh.

Năm 2023, Sở Du lịch Hà Nội tặng 80.000 suất quà cho du khách đến viếng Lăng Bác vào các dịp lễ lớn như: Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4); Ngày Quốc tế Lao động (1/5); Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9).