Theo đó, Sở Du lịch Hà Nội đã bàn giao sản phẩm mẫu hệ thống biển chỉ dẫn và bộ nhận diện thương hiệu du lịch làng nghề Hà Nội, hồ sơ thiết kế biển chỉ dẫn du lịch và quà tặng lưu niệm Hà Nội cho một số quận, huyện: Hoàn Kiếm, Hà Đông, Gia Lâm.

Bộ mẫu sản phẩm hệ thống biển chỉ dẫn và bộ nhận diện thương hiệu làng nghề Hà Nội do Sở Du lịch phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, chuyên gia Pháp tổ chức khảo sát hiện trạng, nghiên cứu thiết kế, tiến hành sản xuất trong 6 năm, đến nay đã hoàn thành và được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt vào tháng 12/2021.

Theo bà Nguyễn Hải Vân - Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, hệ thống biển chỉ dẫn gồm: Cột chỉ dẫn thông tin, cột chỉ dẫn hướng dẫn du lịch, cột chỉ dẫn khu phố cổ, bản đồ phố cổ… Du khách khi xem chỉ dẫn không chỉ biết được vị trí của mình đứng với nơi cần đến, mà còn có thể có những trải nghiệm trực tiếp khi tìm kiếm thông tin tại đây. Tại cột chỉ dẫn còn có mã quét QR, ánh sáng để có thể chỉ dẫn cho du khách vào ban đêm.

Tại lễ bàn giao, Sở Du lịch Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện tổ chức ứng dụng bộ nhận diện thương hiệu du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội trong các hoạt động thông tin, tuyên truyền, quảng bá tại các sự kiện văn hóa, du lịch làng nghề cũng như việc sản xuất quà tặng lưu niệm du lịch làng nghề của địa phương.