Từ khóa tìm kiếm: làng nghề

Cụ ông tiên phong ở làng nghề đóng xuồng, ghe và tàu “siêu nhỏ”

[VOV2] - Đường bộ phát triển, người miền Tây dường như ngó lơ với xuồng ghe. Bán ế nên một chủ trại/xưởng ghe đã nảy ra ý tưởng làm ghe xuồng mini.

“Tinh hoa Việt Nam”: Nhân lên nét văn hoá đẹp Thủ đô

[VOV2] - Chương trình là hoạt động ý nghĩa nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của nhân dân Thủ đô về việc cưới theo nếp sống văn minh; phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Dành đất vàng nuôi và nhân giống cá cảnh ở Hà Nội

[VOV2] - Tốc độ đô thị hóa nhanh khiến nhiều làng nghề cá cảnh ở Hà Nội thu hẹp diện tích nuôi và nhân giống. Nhưng đáp ứng nhu cầu người chơi ngày càng nhiều, người nuôi cá cảnh vẫn tiếp tục làm nghề bằng sự đam mê và sáng tạo.

Triển lãm "Hà Nội - Đất trăm nghề": Tôn vinh các làng nghề, phố nghề Thủ đô

[VOV2] - Nhằm tôn vinh, phát huy làng nghề, phố nghề trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, sáng 16/8 tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra triển lãm “Hà Nội – Đất trăm nghề”.

Trưng bày gốm "Sắc hạ 2022" tại làng nghề Bát Tràng

[VOV2] - Trưng bày tại làng gốm Bát Tràng, triển lãm "Sắc hạ 2022" đem đến người xem gần 50 tác phẩm gốm đủ thể loại từ bình, lọ trang trí, tượng… với chất liệu chính là sa-mốt trắng và đỏ phối men truyền thống Bát Tràng.

Tôn vinh ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội dịp SEA Games 31

[VOV2] - Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội 2022 dịp SEA Games 31 nhằm giới thiệu, quảng bá ẩm thực Hà Nội, giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước tinh hoa làng nghề truyền thống của Thủ đô - nơi hội tụ 47/52 nghề truyền thống của Thủ đô.

Cha mẹ ơi, hãy lắng nghe con nói!

[VOV2] - Một báo cáo gần đây cho thấy có hơn 70 % trẻ từ 1 đến 14 tuổi đã từng chứng kiến anh chị em, bạn bè của mình bị trừng phạt về thể chất hoặc tinh thần ngay tại nhà mình.

Hà Nội có hệ thống biển chỉ dẫn và Bộ nhận diện Thương hiệu du lịch làng nghề

VOV2] - Sở Du lịch Hà Nội và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã bàn giao sản phẩm mẫu hệ thống biển chỉ dẫn và bộ nhận diện thương hiệu du lịch làng nghề Hà Nội cho một số quận, huyện trên địa bàn Thủ đô.

[video] Tìm vị Tết ở làng bánh chưng Tranh Khúc

[VOV2] - Những ngày sát Tết, người dân làng bánh chưng Tranh Khúc đang hối hả đóng hàng để cung ứng ra thị trường. Năm nay, mỗi gia đình trong làng nghề làm khoảng 1.000 - 2.000 chiếc bánh chưng các loại.

Người giữ lửa làng nghề dao kéo Đa Sỹ

[VOV2] - Cựu chiến binh Đinh Công Đoán là người con của đất nghề rèn Đa Sĩ - Hà Đông. Trở về sau cuộc chiến, trước sự mai một của nghề truyền thống, ông đã quyết tâm giữ nghề của cha ông để lại.