Chương trình Hoà nhạc ngoài trời đặc biệt số 2 với chủ đề Giai điệu mùa Hạ. Những tác phẩm âm nhạc kinh điển được thể hiện bởi các nghệ sĩ nổi tiếng sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo cho công chúng. Đây là chương trình do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với các nghệ sĩ tổ chức chương trình âm nhạc thính phòng, hòa nhạc ngoài trời miễn phí với chủ đề “Khi âm nhạc hòa quyện cùng mỹ thuật” vào chiều chủ nhật cuối cùng hàng tháng.

Theo Ban tổ chức, chương trình lần này có sự tham gia của các nghệ sĩ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Nguyễn Khắc Thành và sự góp mặt đặc biệt của giọng soprano (nữ cao) Đỗ Vũ Lan Nhung. Trong chương trình, Lan Nhung và các nghệ sĩ sẽ đem đến cho công chúng nhiều bản nhạc của những nhà soạn nhạc danh tiếng thế giới: “Carmen suite no 2” (Bizet), “The Entertainer” (Scott Joplin), “Summer Time” (Gershwin), “Non ti scorecard di me” (De Curtis), “Eine Klein Nachtmusik” (Mozart), “Waltz no 2” (Shostakovich), “Serenade” (Schubert), “Canon in D” (Pachelbel), “Habanera” trích trong vở opera “Carmen” (Bizet), “Je Veux Vivre” trích trong vở opera “Romeo & Juliette” (Gounod)…

Ca sĩ Đỗ Vũ Lan Nhung từng theo học thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Năm 2016, cô nhận học bổng dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc để du học chuyên ngành Opera tại Đại học Âm nhạc Quốc gia Bucharest, Romania. Lan Nhung có chất giọng nữ cao với phong cách trình diễn mạnh mẽ và cá tính. Trong thời gian học tập, Lan Nhung đã hai lần đoạt giải nhất hạng mục Soprano trong cuộc thi Canto năm 2017 (tổ chức tại Pitesti) và năm 2019 (tổ chức tại Arges), đồng thời là soliste trong hai năm 2018-2019 tại Viện Văn hóa Italia tại Bucharest và đã diễn solo với dàn nhạc giao hưởng Bucharest năm 2019. Năm 2021, vượt qua vòng tuyển chọn gắt gao, Lan Nhung được chọn hát solo trong liên hoan âm nhạc Enescu, một trong những liên hoan âm nhạc uy tín nhất của châu Âu.

Những năm qua, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với các nghệ sĩ tổ chức các chương trình âm nhạc thính phòng, hòa nhạc ngoài trời miễn phí “Khi âm nhạc hòa quyện cùng mỹ thuật” nhằm tri ân khách tham quan, góp phần tăng cường truyền thông hình ảnh, thu hút khách tham quan đến với Bảo tàng. Qua các chương trình đã được tổ chức, âm nhạc và mỹ thuật cùng quyện hòa, tạo nên nhiều ấn tượng tốt đẹp và được đông đảo công chúng yêu nghệ thuật nhiệt tình đón nhận.

Chương trình Hòa nhạc Giai điệu mùa Hạ - Khi âm nhạc hòa quyện cùng mỹ thuật diễn ra lúc 16h00 đến 17h45 chiều 7/7, tại khuôn viên Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.