Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Áo, Đại sứ quán Áo tại Hà Nội phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt mang tên “Âm nhạc từ Vienna - Musik aus Wien". Đây là chương trình khép lại chuỗi sự kiện do Đại sứ quán Áo tổ chức trong năm kỷ niệm này, sẽ diễn ra vào 20h00 thứ Bảy ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

flyer_26.11.22_-_musik_aus_wien.jpg

Trong chương trình “Âm nhạc từ Vienna”, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam – dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji - sẽ biểu diễn cùng các nhạc sỹ và ca sỹ đến từ Áo là Rainer Honeck – chỉ huy kiêm nghệ sỹ violin số 1, concert master của Dàn nhạc Giao hưởng Vienna, ca sỹ giọng nữ cao Marta Poliszot và ca sỹ giọng nam trung Adrian Erod của Nhà hát Opera Quốc gia Vienna. Các nghệ sỹ sẽ trình diễn một loạt các tác phẩm của những nhà soạn nhạc nổi tiếng như Wolfgang Amadeus Mozart, Johann Strauss con, Josef Strauss và Emmerich Kalman.

Đại sứ Áo tại Việt Nam Hans-Peter Glanzer cho biết: “Chương trình hòa nhạc này là một trong những sự kiện lớn nhất, là điểm nhấn văn hóa khép lại chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Áo do Đại sứ quán Áo tổ chức. Chúng tôi rất vui vì có thể thực hiện chương trình cùng với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và Nhà hát lớn. Sự kiện này cũng mở ra cơ hội để Đại sứ quán Áo có thể hợp tác thêm với phía Việt Nam trong việc giới thiệu âm nhạc và văn hóa Áo đến công chúng Việt Nam”.