Sự kiện diễn ra tại tuyến phố đi bộ thứ hai của Hà Nội, nằm kề bên Hồ Tây thơ mộng, với không gian lãng mạn và là địa chỉ được trang thông tin nổi tiếng thế giới CNN của Mỹ công bố là 12 điểm đến lý tưởng mùa Thu năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc thành phố Hà Nội cho biết, năm 2022 là thời điểm đánh dấu cột mốc 30 năm Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022). Đây là cơ hội để Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội và UBND quận Tây Hồ tổ chức các hoạt động thiết thực, nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước, hướng tới quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam đến với người dân Hàn Quốc. Với sự tham gia của trên 50 doanh nghiệp, sự kiện là dịp để các đơn vị trong và ngoài nước giao lưu, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Điểm nhấn của chương trình là Lễ khai mạc có chủ đề “Những cánh hoa bay” mang ý nghĩa về sự lan tỏa, giao thoa văn hóa, gắn kết hai quốc gia cùng vươn xa ra quốc tế... Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, chương trình Opera Hàn Quốc với hơn 100 nghệ sĩ được biểu diễn các tiết mục đặc sắc. Phần giao lưu các Idol Kpop nổi tiếng Hàn Quốc và Việt Nam cũng hứa hẹn thu hút được sự tham gia của giới trẻ yêu thích văn hóa Hàn Quốc tại Tây Hồ và Hà Nội.

Chương trình có sự tham gia của bà Hong Ji Won – Giám đốc nghệ thuật New Seoul Opera, nhóm nhạc Kpop Busters cùng nhiều nghệ sỹ trẻ Việt Nam như ca sỹ Thu Thuỷ - Sao Mai, ca sỹ Lục Huy. Các tiết mục được biểu diễn trong chương trình không chỉ là những bản “hit” của các nghệ sỹ mà còn có những bài nhạc được kết hợp hài hoà giữa âm nhạc 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Tại chương trình, khán giả còn được xem vở Opera nổi tiếng của xứ sở Kim chi mang tên “The Wedding Day” (Ngày lấy chồng) – một tác phẩm nghệ thuật tái hiện lại những phong tục trong lễ cưới truyền thống của người Hàn Quốc.

Đến với không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ - phố đi bộ Trịnh Công Sơn dịp này, người dân còn được trải nghiệm: Thưởng trà, điêu khắc ánh sáng và gốm - một nét đặc biệt trong văn hóa người Việt. Các sân chơi dành cho giới trẻ có sàn Kpop, không gian trải nghiệm Hanbok, trò chơi dân gian Việt Nam…