Theo nhận định của Travel + Leisure, Huế là điểm đến lý tưởng để thư giãn, tìm về quá khứ khi du lịch Việt Nam. Hãy ghé thăm Kinh thành Huế - cố đô xưa của triều đình nhà Nguyễn, khám phá những lăng mộ của các vị vua triều Nguyễn và những ngôi chùa linh thiêng như: chùa Thiên Mụ, chùa Từ Đàm, chùa Huyền Không Sơn Thượng…

Nếu bạn đã từng đến các kinh đô của Việt Nam như Hoa Lư (Ninh Bình), Thăng Long (Hà Nội), bạn sẽ nhận ra rằng chỉ có quần thể di tích Huế còn tồn tại và được bảo tồn nguyên vẹn cho đến ngày nay. Huế nổi tiếng với các di tích lịch sử, văn hóa và kiến trúc nên đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bề dày lịch sử của thành phố Huế với những cung điện nguy nga, lăng tẩm uy nghi, lộng lẫy và yên bình.

Tạp chí du lịch Travel + Leisure cũng gợi ý du khách tham quan nhà máy bia hiện đại, hoặc “tránh nóng” tại suối Voi - điểm du lịch vui chơi, tận hưởng thiên nhiên nổi bật tại Huế. Những tín đồ du lịch cũng đừng quên trải nghiệm đi thuyền trên sông Hương ngắm vẻ đẹp hai bên bờ trong khi lắng nghe những giai điệu tuyệt đẹp của ca Huế. Đấu trường Hổ Quyền cũng là một trong những di tích độc đáo của Việt Nam, nơi vẫn còn lưu giữ dấu tích của những trận chiến độc nhất vô nhị giữa voi và hổ.

Nằm ở vị trí trung tâm của Việt Nam, Huế là nơi hội tụ của hai miền Nam Bắc nên ẩm thực Huế luôn thu hút mọi du khách đến Huế. Xứ sở mộng mơ này không chỉ thu hút du khách bởi những tinh hoa văn hóa, lịch sử mà còn gây xúc động bởi tính cách hiền hòa, thân thiện của người dân.

Bên cạnh Huế, các điểm đến khác được Travel + Leisure gợi ý nên ghé thăm vào năm 2024 gồm có: Palawan (Philippines), Takayama (Nhật Bản), Biển Đỏ (Ả-rập Xê-út), Incheon (Hàn Quốc), Pak Chong (Thái Lan), Công viên quốc gia Trương Gia Giới (Trung Quốc), đảo Saint John (Singapore), Kratie (Campuchia), cao nguyên Cameron (Malaysia), Mirissa (Sri Lanka), Meghalaya (Ấn Độ), Ras Al Khaimah (các tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất) và Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc).