Thủ đô văn hóa của vùng trung du Argentina, Cordoba tràn ngập các bảo tàng, phòng trưng bày, nhà hát và các dịch vụ văn hóa. Bảo tàng Mỹ thuật Evita, Bảo tàng Mỹ thuật Emilio Caraffa, Phòng trưng bày nghệ thuật đô thị Kosovo, Trung tâm Văn hóa Cordoba, các tuyến đường kỳ quặc của quận Gueme và các dịch vụ nghệ thuật của Paseo de Los Artes.

Giống như nhiều trung tâm đô thị ở Argentina, kiến ​​trúc của Cordoba gây ngạc nhiên với tính cách bình dị của nó, đó là sự pha trộn của phong cách, thời đại và thể loại. Từ kiến ​​trúc thuộc địa ở thánh đường và quảng trường, đến nhà thờ gothic và đương đại…

Đây còn là nơi tọa lạc của Khối Dòng Tên, một khu phức hợp có từ thế kỷ 17 với các tu viện, nhà thờ và khuôn viên ban đầu của Đại học Quốc gia Córdoba, một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Nam Mỹ. Điểm ấn tượng của thành phố là Quảng trường San Martín và Nhà thờ Córdoba theo phong cách tân baroque.

Tuy nhiên, vẻ đẹp không nằm ở Thủ phủ mà còn ở các dãy núi bao quanh nó. Đó là vùng Sierras de Córdoba, nơi đây ấn tượng với du khách thích trải nghiệm, khám phá, ưa mạo hiểm hơn cả. Đây là điểm du lịch nằm ở phía tây bắc của tỉnh Córdoba. Nơi đây có độ cao trung bình, đỉnh cao nhất là Cerro Champaqui (cao 2884m so với mực nước biển), nằm ở phía đông của thành phố Villa Dolores. Vùng này có 4 dãy núi chính, lần lượt từ đông sang tây là: dãy Sierras Chicas, là một chuỗi các núi đồi thoai thoải kéo dài về phía Bắc và gặp dãy Sierras de Ambargasta. Về phía tây là dãy Sierras Grandes, trải dài đến phía Nam có dãy Sierra de Comechingones.

Ông Matía Vivanco, hướng dẫn viên du lịch và chuyên gia leo núi với các nhóm leo núi Champaqui, đã chia sẻ: Chúng tôi luôn khuyến khích du khách nên tìm hiểu thông tin trước. Bên cạnh đó, du khách nên thuê hướng dẫn viên chuyên nghiệp ở Cordoba, những người hiểu rõ về núi trong vùng và để di chuyển một cách an toàn”.

Công viên Sarmiento ở trung tâm thành phố là một dải xanh tuyệt vời ngay giữa đô thị. Và nếu bạn đang tìm kiếm một chút hoang dã hơn cho đồng cỏ của mình, hãy đến Reserva Natural Urbana San Martin, nằm ở rìa của giới hạn thành phố với nhiều vẻ đẹp tự nhiên chưa được khám phá.

Bên cạnh đó, tỉnh Cordoba là một địa điểm với dịch vụ khách sạn, ẩm thực và giải trí cho mọi lứa tuổi, phù hợp với mọi nhu cầu. Chính vì vậy, cho nên hàng năm nơi đây thu hút rất nhiều du khách địa phương và từ các nước lân cận.

Mùa hè ở tỉnh Córdoba sẽ diễn ra các lễ hội dân gian diễn ra ở mỗi khu vực của thành phố, trong đó có lễ hội Cosquín nổi tiếng. Ông Esteban Aviles, Chủ tịch Văn phòng Du lịch Cordoba giới thiệu: "Tới đây, du khách sẽ bắt gặp ở nơi đây hệ thống khách sạn phân cấp. Nền ẩm thực và dịch vụ phát triển. Chúng tôi có nhiều hầm rượu, tổng số là 6 hầm và ẩm thực địa phương, có thể sánh ngang với mọi nơi ở Nam Mỹ".

Điều thú vị nhất là ở tỉnh Cordoba có những điệu nhảy và âm nhạc truyền thống đặc sắc.

Mời nghe bài viết tại đây: