Các khu vực sẽ tổ chức chợ đêm gồm: Công viên Yến Phi, công viên Thiếu nhi và khu vực phía chợ Đầm Tròn thuộc TP. Nha Trang. Mỗi phiên chợ đêm tổ chức sẽ có khoảng 26 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, ẩm thực mang đậm tính bản sắc của địa phương.

Các gian hàng ở khu vực chợ Đầm Tròn có diện tích 3m x 2,5m được thiết kế di động có gắn bánh xe (được tập kết ở Trung tâm Học tập cộng đồng phường Vạn Thạnh, TP. Nha Trang); sau khi kết thúc phiên chợ sẽ trả lại mặt bằng để không ảnh hưởng đến giao thông. Riêng phiên chợ đêm ở công viên Yến Phi và công viên Thiếu nhi các gian hàng được bố trí cố định.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc tổ chức chợ đêm phải phù hợp với mục tiêu của Đề án phát triển kinh tế đêm tại tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030. Riêng đối với phiên chợ đêm tại tuyến đường Hai Bà Trưng (trước khu vực chợ Đầm) thực hiện linh động, thuận lợi cho việc tổ chức, sử dụng các gian hàng, sân khấu theo hình thức lắp ráp, di động, nhằm mục đích không gây ảnh hưởng tới đến hoạt động kinh doanh các hộ kinh doanh trong chợ Đầm.

Ngoài ra, địa phương hướng tới việc cải thiện cảnh quan của khu vực trước chợ Đầm, khai thác lợi thế về cảnh quan hiện hữu, tầm nhìn đẹp phía trước chợ Đầm ra tuyến đường Hai Bà Trưng theo hướng đảm bảo an toàn, thẩm mỹ, đáp ứng các yêu cầu phục vụ đa dạng của du khách trong và ngoài nước.

Dự kiến, phiên chợ đêm sẽ diễn ra từ 15h chiều đến 23h hằng ngày, bắt đầu hoạt động từ cuối tháng 9/2023.

Hiện phố biển Nha Trang đã có một khu vực khu phố đi bộ ban đêm thu hút đông đảo du khách trong nước và du khách quốc tế, trong đó chủ yếu là khách Hàn Quốc. Khu vực này nằm trên con đường Hùng Vương - Trần Phú được mở vào các buổi tối hằng ngày.