Khi giới trẻ bất chấp tính mạng để check in, sống ảo

[VOV2] - Check in, sống ảo giờ đây được xem như là phong cách sống của nhiều bạn trẻ. Để có được bức hình hay đoạn clip sống ảo ưng ý, có bạn trẻ thậm chí còn bất chấp, “đánh cược” cả tính mạng của mình.

Ngọc Hà

Mới đây, một bạn trẻ chỉ vì mong có được tấm hình độc đáo đã trèo ra “mỏm đá tử thần” ở Hà Giang để check-in và bị trượt chân té xuống vách núi phải cấp cứu, rất may còn giữ được mạng sống.

Nguy hiểm là vậy, nhưng sao những sự việc tương tự như thế vẫn cứ xảy ra?

Anh Mai Trường Sơn, một người có kinh nghiệm đi phượt nhiều năm trên những cung đường mạo hiểm cho rằng, một phần là do tâm lý lứa tuổi. Cảm giác thích được người khác tung hô, ngưỡng mộ, được công nhận... đã khiến nhiều bạn trẻ bất chấp an toàn bản thân và quên đi mục đích chính của đi phượt là khám phá.

Cũng theo anh Mai Trường Sơn, tai nạn khi đi phượt là điều rất dễ xảy ra nếu chúng ta không có đầy đủ kiến thức, kỹ năng cũng như sức khỏe. Điều quan trọng nhất đối với phượt thủ là phải hiểu về cung đường mình đi, phải tuân thủ luật giao thông, không được lấn làn đường để tránh xảy ra tai nạn. Và dù là một phượt thủ lâu năm, hay một người trẻ đang chuẩn bị cho hành trình trải nghiệm đầu tiên thì cũng nên kiểm tra xe cộ trước chuyến đi, phải có mũ bảo hiểm, đồ bảo hộ tay chân...

Có thể nói, đi phượt đem lại cho những người trẻ nhiều điều đáng quý, nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Tuy nhiên, nó cũng có thể là những nỗi đau không chỉ riêng với phượt thủ mà còn cho cả những người thân, gia đình và xã hội.

Đi là để thêm vui, thêm trải nghiệm và không ai có thể bảo vệ mình tốt hơn chính mình.

Hãy nhớ: Đừng bao giờ đùa giỡn với tính mạng của bản thân để chỉ được “sống ảo” trong vài phút giây ngắn ngủi.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục