Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, cơ quan này mới nhận được thông báo từ Ban Quản lý khu du lịch Tam Cốc - Bích Động về việc tạm dừng đón khách du lịch. Theo đó, bắt đầu từ ngày 9/7/2023, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động sẽ tạm dừng đón khách để tiến hành các hoạt động phục hồi cảnh quan, bảo tồn giá trị Di sản Quần thể Danh thắng Tràng An theo kế hoạch; đồng thời thực hiện việc sắp xếp, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ đón, tiếp khách cho bà con lái đò tại khu du lịch này để đảm bảo phục vụ khách du lịch tốt hơn trong thời gian tới.

Nhằm đảm bảo quyền lợi cũng như tạo điều kiện giúp khách du lịch chủ động trong việc lựa chọn điểm đến khác khi đến Ninh Bình trong thời gian này, Sở Du lịch tỉnh đã giao Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh tích cực hỗ trợ, hướng dẫn khách. Nếu du khách có thắc mắc, khó khăn hay cần tư vấn, giải đáp về du lịch Ninh Bình có thể liên hệ qua số hotline: 1900 0117 hoặc đến các quầy hỗ trợ thông tin tại các khu, điểm du lịch để được giải đáp và giúp đỡ kịp thời.

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động cách thành phố Ninh Bình khoảng 7km, là một phần trong quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO xếp hạng Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới năm 2014.

Là một phần trong Quần thể danh thắng Tràng An, Tam Cốc - Bích Động sở hữu diện tích khoảng 350 héc-ta. Danh thắng là tổ hợp các hệ thống hang động núi đá vôi cùng phong cảnh làng quê yên bình. Bên cạnh đó, quần thể du lịch này còn sở hữu một ngôi chùa Bích Động đậm đà lối kiến trúc truyền thống. Vì thế, thời gian qua, Khu du lịch này trở thành điểm đến thu hút đông du khách trong và ngoài nước của tỉnh Ninh Bình.