Tiếp nối thành công của năm 2022, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 mà trọng tâm là Giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2023 mang đến cho khán giả, giới chuyên môn và cộng đồng yêu thích môn golf những màn trình diễn hấp dẫn của 120 golfer chuyên nghiệp thế giới đến từ Thái Lan, Malaysia, Phillippines, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Anh, Úc, Thuỵ Điển, Miến Điện, Ấn Độ, Trung Quốc và và 24 golfer Việt Nam.

Bên cạnh Giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2023 nằm trong hệ thống Giải Golf Phát triển Châu Á (Asian Development Tour) của Asian Tour, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 còn có các hoạt động hấp dẫn: Hội thảo Golf Quốc tế 2023; Triển lãm gian hàng golf; Không gian chụp ảnh, check-in với quả bóng golf khổng lồ; Tìm hiểu con đường lịch sử golf; Trải nghiệm và tập thử golf miễn phí tại công viên APEC, Trình diễn nghệ thuật hằng đêm; Giải Pro-Am…

Trong điều kiện cạnh tranh cao giữa các điểm đến mới nổi hiện nay, Đà Nẵng đang trở thành điểm đến được quan tâm và lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư, các phân khúc khách chi tiêu cao lựa chọn sản phẩm nghỉ dưỡng biển cao cấp, khách công vụ (MICE) và khách chơi golf. Cùng với những điều kiện thuận lợi về tự nhiên, cơ sở hạ tầng và hệ thống dịch vụ chất lượng cao, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 mang đến nhiều lợi ích không chỉ đối với sự phát triển của ngành du lịch thành phố mà còn của cộng đồng doanh nghiệp du lịch – dịch vụ và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thể thao golf tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Phó Trưởng ban thường trực Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023, với định hướng đưa môn thể thao golf đến gần hơn với người dân và du khách, Ban tổ chức đưa vào các hoạt động mới gồm: triển lãm gian hàng và check-in golf, trải nghiệm tập đánh thử golf, trình diễn thời trang và ẩm thực... Qua đó mong muốn góp phần tạo ra một kỳ nghỉ hứng khởi, nhiều trải nghiệm tại Đà Nẵng dành cho các gôn thủ và du khách, đưa golf trở thành bộ môn thể thao gần gũi với công chúng.

Không chỉ là một sự kiện dành cho giới đam mê môn thể thao golf, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 còn góp phần quan trọng trong chuỗi các lễ hội, sự kiện của thành phố Đà Nẵng trong năm 2023, xứng danh danh hiệu “Đà Nẵng - Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu Châu Á”.

Trong khuôn khổ Lễ hội, Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng tổ chức chương trình city-tour dành cho các công ty lữ hành lớn từ Nhật Bản, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc… đến tham quan, khảo sát, trải nghiệm các khu điểm tham quan của thành phố. Đây là hoạt động điểm nhấn nhằm kết nối, tạo môi trường giao lưu, tìm hiểu, mở ra những cơ hội hợp tác, liên kết giữa thành phố với doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.