Tối qua (2/3), producer K-ICM tung poster giới thiệu sản phẩm mới mang tên "Chân Mây", đánh dấu lần đầu tiên kết hợp với một giọng ca gạo cội của V-Pop - "Chị Chanh" Phương Thanh.

Trước đó, các fan của K-ICM tỏ ra thích thú khi anh chàng hé lộ bức hình chụp cùng Phương Thanh. Đó là một khoảnh khắc vô cùng đáng yêu khi K-ICM gọi Phương Thanh thân thương bằng hai từ “Má Chanh”; còn nữ ca sĩ cũng trìu mến gọi K-ICM bằng “con”.

screen-shot-2022-03-01-at-10.56.31-am.jpg

Màn kết hợp này hứa hẹn sẽ là một sản phẩm âm nhạc đáng chờ đợi nữa, bởi 2 nghệ sỹ thuộc 2 thế hệ sở hữu phong cách âm nhạc vô cùng khác nhau. Phương Thanh là giọng ca thiên hướng Pop/Rock với loạt bản hit đình đám làm mê đắm nhiều thế hệ như: Ta Chẳng Còn Ai, Trống Vắng... Còn chất nhạc của K-ICM lại thiên về âm nhạc dân tộc, sử dụng các nhạc cụ truyền thống pha với nhạc điện tử EDM.

Trong poster MV Chân Mây, cả K-ICM lẫn Phương Thanh đều khoác lên mình những dạng thức Việt phục cổ. K-ICM mặc một chiếc áo “giao lĩnh” (áo cổ chéo) phủ bên ngoài một chiếc áo “viên lĩnh” (áo cổ tròn) màu đen, đầu đội dạng mũ gọi là “bức cân”. Trong khi đó, Phương Thanh mặc một chiếc áo “viên lĩnh” màu đỏ phủ bên ngoài một chiếc áo “giao lĩnh” lót bên trong màu trắng.

kicm-phuongthanh03-7156.png

Đây đều là những dạng thức trang phục được người Việt sử dụng xuyên suốt chiều dài lịch sử, cụ thể trong quãng thời gian từ triều Lý - Trần cho đến trước triều Nguyễn. Bối cảnh của Chân Mây hoàn toàn giả tưởng, không quy định cụ thể một triều đại hay giai đoạn cụ thể nào.

Từ tựa đề cho đến tạo hình poster, khán giả có thể dễ dàng đoán được, Chân Mây sẽ là một sản phẩm mang màu sắc cổ trang cùng chất liệu âm nhạc Á Đông. Chân Mây qua đó cũng gợi nhắc về Chim Quý Trong Lồng - sản phẩm âm nhạc thành công của K-ICM trong năm 2021.

kicm-phuongthanh04-3012.png

“Mặc dù đều mang màu sắc cổ trang cùng âm hưởng Á Đông nhưng Chân Mây sẽ rất khác với Chim Quý Trong Lồng", K-ICM chia sẻ với phóng viên VOV2. "Yếu tố nhạc điện tử của Chân Mây sẽ mạnh mẽ hơn, bầu không gian trong âm nhạc lẫn MV cũng sẽ rộng lớn hơn, mang đến một cảm giác khác hẳn cho người nghe nhạc. Sự kết hợp với “má” Phương Thanh là một vinh dự rất lớn của K-ICM khi có thể kết hợp với một giọng ca kì cựu, một “tượng đài” âm nhạc của Việt Nam".

Với Phương Thanh, màn kết hợp này cũng chứng tỏ việc nữ ca sĩ liên tục làm mới mình, luôn trân trọng các tài năng trẻ và không ngần ngại thử sức với những chất liệu âm nhạc mới mẻ.

Chân Mây là sản phẩm âm nhạc mở đường cho album phòng thu vol.3 của K-ICM mang tên "Hoa" sẽ ra mắt trong thời gian tới. K-ICM luôn nỗ lực để mang vào các sản phẩm của mình 2 yếu tố: bắt kịp các trào lưu nhạc điện tử thịnh hành, đồng thời mang vào ca khúc những chất liệu nhạc cụ dân tộc Việt Nam.