Nghỉ lễ 30/4, giá vé máy bay tăng cao trở lại

[VOV2] - Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay rơi vào cuối tuần, người lao động sẽ được nghỉ tổng cộng 4 ngày liên tiếp. Hiện nhiều gia đình đã lên kế hoạch đi du lịch, do đó vé máy bay tới các điểm tham quan, nghỉ dưỡng bắt đầu tăng giá.

Diệu Linh

Hiện, trên website bán vé máy bay của các hãng hàng không như Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Bamboo Airways cho thấy, giá vé máy bay từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi các điểm du lịch trong kỳ nghỉ dịp nghỉ 30/4 - 01/5 đang tăng gấp 3 lần so với thời kỳ thấp điểm, nhiều chặng bay khứ hồi có giá tới hơn 5 triệu đồng.

Cụ thể, giá vé hạng phổ thông bay khứ hồi Hà Nội - Nha Trang đi ngày 30/4, về ngày 3/5 của Vietnam Airlines giá rẻ nhất lên đến 5,6 triệu đồng/vé; nếu đi vào giờ đẹp giá lên đến 7,2 triệu đồng/vé. Giá vé khứ hồi TP Hồ Chí Minh đến Nha Trang cũng lên đến 3 triệu đồng/vé....

Các doanh nghiệp kinh doanh vé máy bay cho biết: Giá vé tăng cao do nhu cầu đi du lịch của người dân tăng đột biến khi dịch Covid-19 ở Việt Nam đã được kiểm soát, kéo theo nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh.

Ngoài ra, để phòng dịch Covid-19, các chuyến bay đều thực hiện yêu cầu về giãn cách hành khách trên tàu bay, cách nhau một hàng ghế nên tối đa số ghế mở bán của các hãng chỉ đạt 66% so với công suất máy bay, khiến các hãng hàng không buộc phải tăng giá vé.

Diệu Linh

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục