Chỉ với thời lượng 1 tiếng, những tình huống éo le, oan gia ngõ hẹp xoay quanh các thành viên trong “gia đình quyền quý” dần được hé lộ.

Huân (do Nhan Phúc Vinh thủ vai) là một phó đạo diễn chuyên tuyển dụng diễn viên, nhanh nhạy và đầy toan tính. Để giải quyết êm đẹp những món nợ của mình, anh chàng chấp nhận yêu cầu trở thành “đạo diễn”, đứng sau vở kịch về một “gia đình quyền quý” nhằm giúp cô bé Thanh Mỹ (Nhã Uyên) lấy lại được trí nhớ sau vụ tai nạn thảm khốc.

Một buổi tuyển chọn diễn viên được Huân tổ chức ngay tại sân khu tập thể với mục đích tìm ra những gương mặt phù hợp để trở thành thành viên trong gia đình Thanh Mỹ. Nhận thấy món hời từ công việc trông có vẻ nhẹ nhàng mà lương cao, những ứng cử viên sáng giá dần lộ diện. Và đó đều là những người ít nhiều có chút liên quan hay oan gia ngõ hẹp mà Huân đang gặp phải.

Sau rất nhiều nỗ lực để gom đủ thành viên trở thành “gia đình quyền quý”, liệu vở kịch của Huân có xuôi chèo mát mái? Liệu có tồn tại mâu thuẫn nào đang cần tìm lời giải? Những “người thân xa lạ” sẽ làm thế nào để chung sống hòa thuận bên nhau, chăm sóc cho Thanh Mỹ?

Hành trình ly kỳ, hài hước này sẽ còn tiếp diễn trong Nhà mình lạ lắm! vào tối thứ 2, 3 hàng tuần trên kênh K+CINE & App K+.