Với chủ đề “Tết thiếu nhi: Cùng con khám phá di sản văn hóa”, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động, trò chơi dân gian của các nước quanh khu vực Đông Nam Á trong hai ngày cuối tuần 27 - 28/5 nhằm mang đến một sân chơi bổ ích, thú vị cho các em nhỏ khi đến tham quan bảo tàng.

Đến với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, các em nhỏ cùng với cha mẹ được tham gia khám phá một số trò chơi dân gian các nước như: nhảy lò cò (Malaysia, Indonesia, Việt Nam), Cướp cờ (Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam), nhảy bao bố (Thái Lan, Việt Nam), Ném mũi tên (Hàn Quốc), tranh đuôi khỉ (Nepal), đi goòng (Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan), chồng nụ chồng hoa (Myanmar, Việt Nam, Philippines)... Ngoài ra, còn có các trải nghiệm: Sáng tạo cùng con, Khám phá di sản qua công nghệ VR Tour, Trải nghiệm nhập vai: xuyên không cùng con, Stem: kết nối di sản và khoa học…

Chương trình có sự tham gia và hướng dẫn trực tiếp của các bạn học viên Myanmar, Campuchia, Lào, Mozambique, Thái Lan, Triều Tiên đến từ Học viện Khoa học Quân sự Việt Nam. Qua đây, góp phần phát huy vai trò của chủ thể văn hóa, khuyến khích tìm hiểu và giới thiệu văn hóa các nước.

Thông qua trò chơi, các bạn nhỏ được khám phá những nét tương đồng và khác biệt giữa trò chơi của Việt Nam với các nước. Đây chính là cơ hội giúp các em tăng cường hiểu biết về văn hóa truyền thống của đất nước cũng như khu vực, để từ đó biết trân trọng các di sản văn hóa của dân tộc và của bạn bè trên thế giới.