“Bài ca đất phương Nam” của nhạc sĩ Lư Nhất Vũ ra mắt lần đầu vào năm 1997 cùng phim truyền hình Đất Phương Nam và dần sở hữu sức sống riêng của mình khi được đánh giá là một trong những ca khúc chân thật và nổi bật nhất về vùng đất trù phú này.

Nhiều người chỉ cần nghe câu hát “Nhắn ai đi về miền đất phương Nam…” đã có thể nhìn thấy “trời xanh mây trắng xuôi dòng Cửu Long Giang” đang trải rộng trước mắt. Và đây cũng là câu hát xuất hiện vào cuối mỗi video clip được đoàn làm phim Đất rừng phương Nam bản điện ảnh tung ra như một lời mời thân tình, rủ rê khán giả cùng lên chuyến đò xuôi dòng ký ức để về với một Nam Bộ hào hùng một thời.

Không ít khán giả đã nhận ra ngay giọng hát của NSƯT Trọng Phúc dù chỉ với một câu hát xuất hiện trong trailer chính thức của bộ phim.

Nhạc sĩ Đức Trí - người đứng sau bản phối mới - cho biết tiêu chí lựa chọn giọng ca rất đơn giản: “Hát Nam Bộ thì phải “mùi”. Cái “mùi mẫn” da diết, thân thương, chứa trong đó âm vang câu hò ngân dọc theo dòng nước sông Cửu Long đầy ắp phù sa, cũng là tình người “ngọt lụi tim” của người dân Nam Bộ. Với tiêu chí “đơn giản” đó, không khó hiểu khi nghệ sĩ Trọng Phúc chính là gương mặt “chọn mặt gửi vàng” để thể hiện phiên bản “Bài ca đất phương Nam” dành riêng cho phim điện ảnh Đất rừng phương Nam. Đã từng thể hiện ca khúc này trước đây, ngay khi anh cất giọng ngân nga câu hò mở đầu bài hát kết hợp với hình ảnh ánh trăng tròn soi mình trên dòng nước trích ra từ phim đã khiến nhiều con tim phải bồi hồi xao xuyến.

Bên cạnh đó, “phù thuỷ nhạc phim” Đức Trí với sự am hiểu về âm nhạc Nam Bộ và chuyên môn âm nhạc đương đại đã tạo nên một bản phối đậm tính điện ảnh, hào hùng với màn hợp xướng mà vẫn giữ được sự da diết quen thuộc của ca khúc.

Đây cũng tạo nên một MV OST đặc biệt nhất: một MV quy tụ hơn 300 người tham gia ghi hình. Phần hợp xướng được thu tiếng trực tiếp tại hiện trường với sự tham gia của các nhóm hợp xướng Saigon Choir, ca đoàn Mai Tâm, Thiên Thần & Lu Men và các diễn viên chủ chốt của phim: Hạo Khang, Tuấn Trần, Trấn Thành, Hứa Vĩ Văn, Tiến Luật, Mai Tài Phến, Băng Di, Đỗ Kỳ Phong, Bảo Ngọc.

Dựa trên giá trị đi cùng năm tháng sẵn có trong bài hát, đạo diễn Lê Thanh Sơn, nhạc sĩ Đức Trí và nhà sản xuất Trinh Hoan cùng hơn 300 con người đã tạo nên MV OST “Bài ca đất phương Nam” đơn giản và thuần khiết như chính những người con của vùng đất Nam Bộ, đồng thời cũng không kém hào hùng và sắc sảo như những trang lịch sử đầy tự hào một thời.

Bên cạnh đó, được biết phim điện ảnh Đất rừng phương Nam đã được cấp phép ở mức phổ biến đến người xem dưới 13 tuổi (với điều kiện xem cùng cha, mẹ hoặc người giám hộ). Bé An đã sẵn sàng cùng các bạn nhỏ trên toàn quốc bước vào một hành trình trưởng thành đầy ý nghĩa, bắt đầu từ suất chiếu sớm (sneak show) từ 19h00 thứ Sáu (13/10) và cả ngày thứ Bảy (14/10) & Chủ nhật (15/10) với suất chiếu không giới hạn.

Đặc biệt, những khán giả yêu thích Đất rừng phương Nam hãy cùng tham gia sáng tạo nội dung liên quan tới phim để có được những phần quà đặc biệt.

Nội dung sáng tạo gần như không giới hạn. Có thể diễn xuất, cover nhạc phim, hay thậm chí về với vùng Tây Nam Bộ để trải nghiệm, review món ăn, cuộc sống nơi đó… Hãy vào đường link https://vt.tiktok.com/ZSNd5FaW4/ để đọc thông tin chi tiết về cuộc thi.