EP ‘after YOU’ (phiên bản mùa đông) bao gồm 6 ca khúc, trong đó 4 ca khúc thuộc mini album đầu tay ‘after YOU' và 2 ca khúc từng ra mắt trước đó là Thương anh (2017) và Một mình có buồn không (2020). Điểm khác biệt của EP ‘after YOU’ (phiên bản mùa đông) là cả 6 ca khúc đều là các màn biểu diễn trực tiếp (live performance), được sản xuất và phối mới lại hoàn toàn, lần lượt lên sóng vào lúc 19.00 thứ Ba hàng tuần trên kênh YouTube Thiều Bảo Trâm và các nền tảng nhạc số.

Đối với Thiều Bảo Trâm, mini album ‘after YOU' là một cột mốc ý nghĩa trong sự nghiệp ca hát của nữ ca sỹ, nên cô muốn dành tặng cho khán giả một dự án đầy đủ các video live performance, sau khi đã phát hành 2 MV trước đó là Sau lưng anh có ai kìa và Chúng ta làm bạn được không. Trong EP ‘after YOU' (phiên bản mùa đông), Thiều Bảo Trâm xuất hiện với phong cách đơn giản, gần gũi. Thay đổi 6 bối cảnh khác nhau, từng bản live performance đều mang không khí ấm áp, nhẹ nhàng giữa mùa đông, mang đến cảm giác bình yên cho khán giả.

Thiều Bảo Trâm và ê-kíp cũng thử nghiệm những bản phối khác nhau để mang đến làn gió mới cho khán giả. Đặc biệt, nữ ca sỹ cũng kết hợp cùng Grey D trong 2 ca khúc Trước tiên anh hãy nói chia tay em đi và Một mình có buồn không. Thiều Bảo Trâm chia sẻ: “Grey D là một nghệ sĩ trẻ có cá tính âm nhạc và màu sắc giọng hát đặc trưng, nhất là ở thể loại Pop R'n'B. Tôi mời cậu ấy làm mới 2 sáng tác của Phúc Bồ và LyLy mà tôi rất thích, để cách xử lý khác lạ của Grey D giúp ca khúc có những phá cách mang tính thời đại hơn".

Trong live performance Trước tiên anh hãy nói chia tay em đi, Thiều Bảo Trâm đã có màn hòa giọng mượt mà cùng Grey D. So với phiên bản chính thức, bản live được thêm vào phần lyrics mới do Grey D thể hiện, tựa như lời đáp của chàng trai dành cho cô gái trước khi chia tay. Cả hai cũng có phần bè phối ăn ý khiến ca khúc trở nên da diết “lụi tim" hơn.

EP ‘after YOU' (phiên bản mùa đông) cũng là dự án khép lại “chương sách" ballad của Thiều Bảo Trâm trong năm 2022. Bước sang năm 2023, nữ ca sỹ tiết lộ mình sẽ thử thách bản thân ở những thể loại âm nhạc khác.

Mini album ‘after YOU' từng giữ vị trí Top 1 BXH Album được nghe nhiều nhất của iTunes Việt Nam, cả 5 ca khúc đều lần lượt giữ 5 vị trí Top đầu BXH Ca khúc được nghe nhiều nhất. MV Sau lưng anh có ai kìa từng đạt Top 1 Trending YouTube Việt Nam sau hơn 1 ngày phát hành, lọt Top 26 Trending YouTube Thế giới, #1 iTunes, #1 Zingchart, #1 Làn Sóng Xanh.

Trong khi đó, MV Chúng ta làm bạn được không - single thứ 2 của mini album ‘after YOU' - cũng lọt Top 4 Trending Music của YouTube Việt Nam. Hai MV kể câu chuyện yêu, chia tay và sau chia tay của một cặp đôi, do Thiều Bảo Trâm cùng diễn viên trẻ Ma Ran Đô diễn xuất.