Sau 3 năm gián đoạn vì dịch bệnh, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã quay trở lại với đêm khai mạc diễn ra vào tối 2/6. Là lễ hội quốc tế góp phần tạo thương hiệu riêng cho du lịch Đà Nẵng trong nhiều năm qua, sự kiện được rất đông người dân và du khách mong chờ.

Năm nay, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2023) có 8 đội sẽ trình diễn trong 5 đêm, trong đó có 4 đêm thi vòng loại và 1 đêm chung kết. Ngoài sự quay trở lại của những đội mạnh đã từng tham dự, còn có sự góp mặt của những đội lần đầu đến với lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng.

Nhằm mang tới trải nghiệm trọn vẹn hơn cho khán giả tại Đà Nẵng quan tâm tới lễ hội mà chưa có cơ hội tham gia trực tiếp, phần thi của 2 đội Việt Nam - Phần Lan trong đêm khai mạc năm nay sẽ được livestream trên Cinewav - giải pháp âm thanh đang được sử dụng tại Vivid Sydney, một trong những lễ hội âm nhạc, ánh sáng lớn nhất thế giới. Theo bà Nadia Shakira Wong, Giám đốc Công ty Tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000, nhà sản xuất sự kiện DIFF 2023, năm nay Ban tổ chức cho ra mắt ứng dụng có thể nghe âm nhạc pháo hoa miễn phí dù khán giả ở bất cứ nơi đâu. Ứng dụng này có thể tải bằng hệ điều hành Android hay IOS, được viết bằng tiếng Việt nên rất dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng và làm theo hướng dẫn là có thể nghe được âm thanh của lễ hội.

Những màn trình diễn của các đội thi đấu trong Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 không đơn giản chỉ có pháo hoa, mà còn là sự kết hợp đầy tinh tế và chính xác với những giai điệu để "kể" lại câu chuyện mà mỗi đội bắn muốn truyền tải.

Hãy chọn bất kỳ địa điểm nào có thể nhìn thấy pháo hoa, chuẩn bị sẵn thiết bị phát âm thanh như: tai nghe, loa... và làm theo hướng dẫn trong ảnh để có thể trải nghiệm các màn pháo hoa miễn phí nhé. Còn nếu bạn vẫn muốn tới xem trực tiếp thì đừng bỏ lỡ hướng dẫn mua vé nhé: https://bit.ly/TicketsDIFF2023

Trở lại sau 3 năm gián đoạn bởi đại dịch Covid-19, lễ hội pháo hoa năm nay với chủ đề “Thế giới không khoảng cách” được kỳ vọng thổi bùng lên không khí lễ hội, đồng thời giúp mọi người xích lại gần nhau hơn.