Triển khai hệ thống vé điện tử tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

[VOV2] - Sáng nay (13/5), chính thức khai trương hệ thống vé điện tử, triển khai chuyển đổi số trong hoạt động du lịch tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Thanh Huyền

Hệ thống vé điện tử do Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp với Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) và Tập đoàn công nghệ VIETSENS thực hiện. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng SEA Games 31 của Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, chuyển đổi số được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Du lịch Việt Nam. Trong đó tăng cường ứng dụng công nghệ, phát triển sản phẩm mới phục vụ khách du lịch là một định hướng quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh du lịch “không chạm” ngày càng phổ biến. "Việc áp dụng hệ thống vé điện tử tại di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám không chỉ nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý cũng như hoạt động đón và phục vụ du khách mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho khách tham quan tìm hiểu về Văn Miếu - Quốc Tử Giám", ông Phúc nhấn mạnh.

Theo TS Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, ưu điểm nổi bật của hệ thống vé điện tử là giúp du khách mua vé online dễ dàng, khi đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám chỉ cần quét mã QR để đi qua cổng soát vé. Ngoài ra, với hệ thống vé điện tử, du khách cũng có thể đặt trước vé, dễ dàng tra cứu lịch sử mua vé, lịch sử sử dụng, tra cứu hóa đơn và lưu trữ vé dưới nhiều hình thức linh hoạt, tránh được trường hợp mất vé. Rõ ràng, việc áp dụng công nghệ hiện đại đã mang lại sự thuận tiện tối đa cho du khách, đồng thời giảm thiểu được việc in vé, thân thiện với môi trường hơn.

Là đơn vị có lượng khách tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám khá lớn mỗi năm, ông Lê Hồng Thái, Phó Giám đốc công ty lữ hành HaNoi Tourist đánh giá cao việc Văn Miếu - Quốc Tử Giám áp dụng hệ thống vé điện tử: "Đối với điểm tham quan như Văn Miếu - Quốc Tử Giám thường đón nhiều đoàn khách du lịch đông, hệ thống vé điện tử cho phép cả đoàn chỉ cần mua 1 vé, quét mã QR cho cả đoàn đi vào, thay vì mua mỗi người một vé như phương thức truyền thống. Hơn nữa, với tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc giảm tối đa tiếp xúc trực tiếp sẽ an toàn hơn cho tất cả mọi người. Đặc biệt, với doanh nghiệp, rất thuận tiện khi thanh, quyết toán các hóa đơn vé tham quan".

Việc ra mắt hệ thống vé điện tử và sản phẩm chuyển đổi số trong hoạt động du lịch là những nỗ lực của Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám nhằm tạo ra các sản phẩm mới hấp dẫn và tiện ích, qua đó nâng cao trải nghiệm của khách du lịch đến với di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục