Theo thông tin từ Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, từ ngày 8-14/8/2023, Trung tâm sẽ triển khai thử nghiệm bán vé trực tuyến (online) dành cho khách đoàn của các doanh nghiệp lữ hành. Từ ngày 15/8 Trung tâm sẽ chính thức bán vé trực tuyến phục vụ khách tham quan theo đoàn, còn Quầy bán vé của di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám phục vụ bán vé dành cho khách lẻ. Đối với trường hợp các đoàn khách chưa mua vé theo hình thức trực tuyến thì sẽ được Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám hỗ trợ, hướng dẫn mua tại Quầy Thông tin của di tích và giá vé theo hình thức mua trực tuyến không thay đổi so với quy định của Trung tâm.

Để cài đặt ứng dụng mua vé theo hình thức trực tuyến (online), du khách có thể xem hướng dẫn và tải ứng dụng trước khi đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám. (Hotline hỗ trợ 19006888).

* Hướng dẫn mua vé online cho đoàn khách dành cho Hướng dẫn viên:

Tải ứng dụng và đăng nhập tài khoản:

Bước 1: Quét mã QR (ảnh trên) để tải ứng dụng Quản trị và Kinh doanh Du lịch và ứng dụng Thẻ Việt.

Bước 2: Mở ứng dụng Quản trị và Kinh doanh Du lịch, đăng nhập ứng dụng với tên đăng nhập là số điện thoại và mật khẩu mặc định là số thẻ Hướng dẫn viên.

* Lưu ý: Tài khoản của Hướng dẫn viên sẽ tự động khởi tạo khi Hướng dẫn viên khai báo và được cấp phép trên hệ thống của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.

Trong trường hợp cần được hỗ trợ cập nhật thông tin, có thể liên hệ với Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam theo địa chỉ email: titc@vietnamtourism.gov.vn.

Mua vé online và nhận Biên lai điện tử

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Quản trị và Kinh doanh Du lịch, tại màn hình chính của ứng dụng, chọn tính năng “Thẻ Việt”.

Hướng dẫn viên có thể sử dụng một tài khoản để đăng nhập vào đa nền tảng ứng dụng (Quản trị và Kinh doanh Du lịch, Du lịch Việt Nam, Thẻ Việt...).

Bước 2: Tại trang chủ ứng dụng chọn chức năng “Mở thẻ cho tôi” và làm theo hướng dẫn.

Bước 3: Nhập mã giới thiệu 376573 (bắt buộc).

Bước 4: Sau khi phát hành thẻ thành công, hướng dẫn viên có thể “Nạp tiền” trên ứng dụng Thẻ Việt hoặc chuyển khoản vào số thẻ Ngân hàng.

Bước 5: Chọn “Văn Miếu - Quốc Tử Giám”, chọn mục “Mua vé”.

Bước 6: Chọn số lượng và loại vé: Ưu tiên, hoặc vé thường.

* Lưu ý: Nếu đoàn khách bao gồm 2 đối tượng ưu tiên và thường thì phải mua thành 2 lần.

Bước 7: Khi thanh toán hoàn tất sẽ hiển thị QR vé, chọn mục “Vé đã mua” để xem lại vé và Biên lai điện tử trong mục “Hóa đơn”.

Bước 8. Sử dụng vé.

Hướng dẫn viên xem mã QR code trong mục “Vé đã mua” sử dụng để quét mã QR tại cổng soát vé.

* Lưu ý: Nếu đoàn khách bao gồm 2 đối tượng ưu tiên và thường thì phải quét mã thành 2 lần. Mã vé ưu tiên quét tại làn dành cho vé ưu tiên (theo chỉ dẫn).