Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22

Vượt "Bố già", "Mắt biếc" giành giải Bông sen Vàng

[VOV2] - "Mắt biếc" bất ngờ vượt qua "Bố già" giành Bông sen Vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 diễn ra tối 20/11 tại Thừa Thiên Huế.

Anh Tuấn

Tối 20/11, chương trình Bế mạc và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 đã diễn ra tại Nhà hát Sông Hương, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong 3 ngày, từ ngày 18-20/11, 127 phim của 40 đơn vị sản xuất phim trong cả nước đã tham gia Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22.

Với khẩu hiệu “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc văn hóa dân tộc, hiện đại và nhân văn”, Liên hoan phim lần này thích ứng linh hoạt trong điều kiện bình thường mới, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, vừa đáp ứng tiêu chí một kỳ liên hoan của ngành điện ảnh, vinh danh các tác phẩm, các nghệ sĩ điện ảnh xuất sắc; thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng và sự ủng hộ của các nhà hoạt động điện ảnh. Tại Lễ Bế mạc, Ban tổ chức đã trao 18 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc, 26 giải cá nhân xuất sắc.

Ở thể loại Phim truyện Điện ảnh, ban giám khảo đánh giá năm nay các phim dự thi phong phú về thể tài và đa dạng về xu hướng, phong cách. Chất lượng phim tăng lên, chủ đề có sức hút với khán giả. Giá trị giải thưởng tăng từ 15 đến 20% so với trước. Giải Bông sen vàng phim truyện nhận 60 triệu đồng. Giải Bông sen vàng phim tài liệu, khoa học, hoạt hình nhận 30 triệu đồng.

 

Kết quả giải Bông sen hạng mục Phim truyện Điện ảnh

- Bông sen Vàng: Mắt biếc, đạo diễn Victor Vũ; Công ty CP Giải trí và Giáo dục Galaxy.

(Mắt biếc" cũng được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng một giải khác vì đã góp phần quảng bá văn hóa, bối cảnh quay phim tại Huế).

- Bông sen Bạc: Bố già, đạo diễn Trấn Thành, Trấn Thành Town, HKFilm và Galaxy Studio.

Bố giá còn nhận các giải Tác giả kịch bản xuất sắc, Nam diễn viên chính xuất sắc.

- Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc được trao cho NSND Lê Khanh, phim "Gái già lắm chiêu V". 

- Giải Nữ và Nam diễn viên phụ xuất sắc thuộc về bé Ngân Chi (phim Bố già và Nắng 3) và Otis (phim Bằng chứng vô hình). 

Ở thể loại phim tài liệu, giải Bông sen Vàng được trao cho phim “Ranh giới” của Trung tâm Phim Tài liệu và Phóng sự, Đài Truyền hình Việt Nam. Bông sen Bạc thuộc về 2 bộ phim: “Phim đỏ” của Điện ảnh Quân đội Nhân dân và “Ánh sáng của con” của Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương.

Ở thể loại phim khoa học, Bông sen Vàng được trao cho tác phẩm “Điểm mù giao thông” của Trung tâm Phim Tài liệu và Phóng sự, Đài Truyền hình Việt Nam. Bông sen Bạc thuộc về tác phẩm “Lũ miền núi”của Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương. 

Ở thể loại phim hoạt hình, Bông sen Vàng được trao cho phim “Con chim gỗ” của Công ty CP Hãng phim Hoạt hình Việt Nam. Bông sen Bạc được trao cho hai tác phẩm “Người thầy của muôn đời” và “Ánh sáng không bao giờ tắt” đều do Công ty CP Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục