29 tuổi - thanh xuân vẫn tươi đẹp

[VOV2] - Đối với nhiều cô gái 29, 30 tuổi là độ tuổi thanh xuân tươi đẹp rực rỡ, sự nghiệp bắt đầu nở hoa...nên chưa vội lập gia đình. Nhưng đôi khi đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho cha mẹ và con cái bất hòa.

Thu Hằng

29 tuổi, có nên vì sự thúc ép của gia đình mà nhắm mắt đưa chân lấy đại một người đàn ông nào đó hay là cứ chờ đợi nghe theo tiếng gọi của con tim? Đó là băn khoăn của một nữ thính giả đã viết thư gửi về chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi. Biên tập viên và các thính giả của chương trình có lời khuyên dành cho cô:

Không phải cô gái nào lấy chồng sớm cũng khổ, và không phải cô gái nào lấy chồng muộn cũng sướng. Điều quan trọng ở đây là hãy kết hôn khi bạn có thể chịu trách nhiệm về quyết định của mình và nền tảng của hôn nhân phải dựa trên tình yêu. Đúng là ở quê, con gái 29, 30 tuổi mà chưa lấy chồng có thể là rất muộn, nhưng đối với những người con gái mạnh mẽ, coi trọng sự nghiệp và tính tự lập thì 29 hay 30 thì lại là tuổi được gọi là “thanh xuân tươi đẹp”.

Nhiều năm trở lại đây có khá nhiều người cho rằng "phụ nữ không nên kết hôn trước tuổi 30", vì mốc 30 sẽ là độ tuổi "chín" về công danh, sự nghiệp, sắc đẹp, ổn định với các mối quan hệ,…của người phụ nữ. Với những lập luận như vậy thì đó cũng không hẳn là một ý kiến sai. Tôi cũng ủng hộ quan điểm của bạn rằng phải tìm được tình yêu đích thực của mình, phải tự chủ tài chính và phải thực sự yêu mới cưới chứ không nên đi theo sự sắp đặt của người khác. Tuy nhiên, không phải cứ đợi đến khi nào chúng ta thành công rực rỡ trong sự nghiệp mới bắt tay vào chuẩn bị làm đám cưới, tại sao chúng ta không nghĩ theo một hướng tích cực hơn, đó là lập gia đình cũng đồng thời là việc tạo lập một hậu phương vững chắc cho mình, là nơi mình có thể chia sẻ những khó khăn trong công việc.

Chúng ta vẫn nên nhớ một điều: Hôn nhân, cưới hỏi là việc thuộc về nhân duyên, cảm xúc, tình cảm, đừng cứng nhắc để rồi cuối cùng đành lỡ mất nhân duyên thật sự của mình. Tôi nghĩ rằng có thể vì bạn quá mạnh mẽ, tự chủ nên nhiều người đàn ông trong mắt bạn sẽ trở nên kém cỏi hơn. Không phải người đàn ông nào đến với bạn cũng đều không tốt, mỗi người đều có những ưu và nhược điểm của mình, chỉ là bạn chưa mở lòng mình ra để nhìn thấy những ưu điểm đó của họ mà thôi. Cũng có thể việc bị người mình yêu thương thay lòng đổi dạ đã để lại một suy nghĩ sâu trong đầu bạn rằng đàn ông không đáng để tin tưởng. Nhưng nếu bạn bảo thủ với suy nghĩ đó thì sẽ khó tìm được điểm tốt từ những người đàn ông quanh mình.

Bạn thấy đấy, chẳng ai là hoàn hảo cả, ngay cả bản thân bạn khi không tiếp đãi một người con trai đến nhà chơi cũng bị anh ta chê là kiêu kì và bất lịch sự. Thật ra sự tốt đẹp là do suy nghĩ của mỗi người, anh ta nghĩ hành động đó là xấu, nhưng cũng có người lại nghĩ đó là chuyện bình thường. Bạn cũng vậy mà thôi, nếu bạn có một cái nhìn và một suy nghĩ khác về cuộc sống hôn nhân, về những người đàn ông đã từng đến bên bạn thì bạn sẽ cảm thấy họ cũng có nhiều ưu điểm.

Con gái kết hôn muộn hay sớm, lựa chọn độc thân hay lập gia đình, điều đó không quan trọng bằng việc tìm đúng người mình muốn chung sống cả đời. Hãy kết hôn nếu bạn đã sẵn sàng và cảm thấy đúng người, còn không, hãy cứ tận hưởng cuộc sống độc thân theo cách mà mình muốn. Nhưng tôi vẫn muốn nhắc nhẹ bạn rằng, con gái có thì, đừng để thanh xuân, những cô hội tốt đẹp trôi qua mất đến lúc lại rơi vào thế miễn cưỡng “gật đầu cho xong”. Rồi còn chuyện sinh con đẻ cái nữa, độ tuổi mang thai thích hợp nhất là từ 25 đến 30 và không nên muộn hơn 35 tuổi, vì sau 35 tuổi thì khả năng thụ thai sẽ giảm đi. Vì vậy trong một vài năm nữa hãy chọn một người thích hợp để tiến tới hôn nhân, xây dựng hạnh phúc gia đình bạn nhé. Chúc bạn sớm có thể tìm được một người đàn ông phù hợp với mình.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục