Có giấy khen, sao không được trợ cấp?

[VOV2] - Phòng LĐ-TB&XH thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình trả lời thư của ông Nguyễn Văn Trang trú quán tại thôn Vĩnh Phước, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Hoa Thanh Huyền

Trong thư, ông Nguyễn Văn Trang thắc mắc về một số nội dung sau:

Nội dung thứ nhất: Gia đình bố mẹ ông Nguyễn Văn Trang được Chủ tịch UBND tỉnh tặng giấy khen dành cho gia đình có công với Cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ nhưng chưa được hưởng chế độ liên quan.

Căn cứ Quyết định số 24 ngày 14/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ về trợ cấp một lần đối với người có thành tích tham gia kháng chiến được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, thủ trưởng cơ quan thuộc chính phủ, Bằng khen của Chủ tịch UBND cấp tỉnh. Do đó, giấy khen của gia đình ông Nguyễn Văn Trang chưa thuộc trường hợp giải quyết chế độ trợ cấp theo quy định.

Nội dung thứ hai: Ông Nguyễn Văn Trang tham gia công tác trong ngành giáo dục đến năm 1986 ông vi phạm chế độ kế hoạch hóa gia đình nên bị kỷ luật luân chuyển công tác, sau đó ông xin về theo chế độ 111. Đến nay không được hưởng chế độ gì đối với thời gian cống hiến, phục vụ cách mạng của mình.

Vấn đề này đề nghị ông Nguyễn Văn Trang liên hệ với cơ quan chức năng có thẩm quyền để được trả lời.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục