Cô gái viết thư đến chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi vì không thể xác định được tình cảm của mình:

Năm nay em 22 tuổi. Hơn 2 năm trước, em quen và yêu một người lớn hơn em 4 tuổi. Anh đã nhiều lần dẫn em đi gặp bạn bè và trong số những người bạn ấy, em thấy có thiện cảm nhất với anh M. Lúc đó, anh M. đã có người yêu và em cũng chỉ coi anh như một người anh thân thiết.

Yêu nhau được 1 năm thì người yêu của em bị tai nạn giao thông, phải nhập viện gần 1 tháng nhưng anh bị tai nạn ở quê. Khoảng cách quá xa, lại là thời điểm giáp Tết đi lại khó khăn, nên em chưa thể đến thăm anh ngay được mà chỉ có thể hỏi han tình hình qua điện thoại. Em rất lo lắng cho anh, ngày nào cũng phải gọi điện ít nhất là 2 lần để hỏi thăm tình hình của anh nhưng anh hầu như không nghe điện thoại của em. Ban đầu, em nghĩ là do anh mệt hoặc do vết thương đau nên không nghe được điện thoại của em. Vì thế, em đành nhờ người bạn cùng quê anh hỏi thăm giúp. Có điều người bạn này kể với em rằng anh bị tai nạn trên đường đưa bạn gái cũ đến nhà nghỉ. Chuyện là người yêu em tham gia buổi liên hoan cuối năm với các bạn cùng cấp III. Trong buổi liên hoan, anh gặp lại mối tình đầu. Hai người có uống rượu và rồi “tình cũ không rủ cũng đến”, họ đưa nhau đến nhà nghỉ để hâm nóng lửa tình. Ai ngờ khi đang đi trên đường thì bị tai nạn. Người yêu của em bị thương nặng, còn chị kia chỉ bị xây xát. Trong thời gian anh nằm viện, ngày nào chị ấy cũng vào chăm sóc anh. Khi biết chuyện, em rất bức xúc và đau lòng. Hóa ra anh không nghe điện thoại của em vì đã có người ở bên quan tâm lo lắng. Hóa ra em chẳng là gì so với tình cũ của anh. Em giận quá nên 1 tuần liền không liên lạc gì với anh, còn anh cũng chẳng nhắn tin, gọi điện cho em. Sau khi bình tĩnh lại, em nghĩ rằng mình mới là người yêu hiện tại của anh. Nếu cứ chiến tranh lạnh thế này, em sẽ đẩy anh vào vòng tay người khác. Vì thế, em quyết định liên lạc lại với anh và bắt xe về quê anh thăm hỏi nhưng anh lại tỏ ra lạnh nhạt với em. Sau lần đó, dù em không định chia tay nhưng mối quan hệ của em và anh vẫn ngày càng xa cách. Nếu em gạt bỏ hết tự trọng sang 1 bên để cầu xin anh quay lại, chắc anh cũng không thích nên em lại thôi. Em hứa sẽ không làm phiền anh nữa. Từ đó em ít nói chuyện với anh hơn nhưng em vẫn thường xuyên vào trang cá nhân của anh để biết tình hình của anh hàng ngày. Một năm trôi qua, em vẫn yêu anh trong thầm lặng và hi vọng một ngày nào đó anh sẽ quay trở về.

Cùng lúc đó, anh M. – bạn của người yêu em vừa chia tay bạn gái. Vốn em và anh M. đã thân thiết với nhau nên anh M. có nhắn tin tâm sự với em chuyện này. Anh M. bị điều đi công tác xa khoảng 2 năm, sợ phải đợi chờ nên người yêu của anh M. nói lời chia tay. Em và anh M. đều đang chán nản về chuyện tình cảm thế nên như một lẽ tự nhiên, chúng em tìm đến nhau như một sự an ủi. Khoảng 2 tháng, anh M. lại về nhà một lần và rủ em đi chơi. Thời gian đó, em rất vui. Nhiều người còn tưởng em và anh M. là người yêu của nhau nữa. Trong 1 lần gặp nhau, em đã tâm sự với anh M. rằng em vẫn chưa thể dứt bỏ tình cảm với người yêu. Nhưng anh M. bảo người yêu của em đang chuẩn bị làm đám cưới cùng mối tình đầu. Vì nhiều lý do nên trước đó, anh M. không dám nói chuyện này với em. Nghe anh M. nói mà em đau lòng vô cùng nhưng em vẫn chưa thể dứt hẳn tình cảm với người cũ. Trong lúc đau lòng, ma xui quỷ khiến thế nào, em đã nhận lời làm người yêu của anh M. Anh M. nói yêu em và xác định sẽ cưới em làm vợ. Em cũng hứa sẽ đợi anh ấy hết thời gian công tác xa. Nhưng em không xác định được tình cảm của mình. Có phải là em đang yêu 2 người không? Giờ em phải làm sao với tình cảm của mình đây?

Các bạn góp ý với nhân vật bằng cách:

- Để lại bình luận dưới câu chuyện.

- Gọi đến số 0243.934.1139 trong giờ hành chính.

- Gửi mail đến hộp thư noivoitoivov2@gmail.com