Dù đã gần 60 năm trôi qua nhưng anh Nguyễn Văn Độ không thể kìm nén được xúc động mỗi khi nhắc tới sự hy sinh của người cha-liệt sỹ Nguyễn Văn Tính. Theo lời kể của ông Phạm Viết Lữa, người cùng quê, cùng đơn vị và trực tiếp an táng liệt sỹ Nguyễn Văn Tính, trong trận chiến đấu ngày 17-12-1964, tại khu vực biên giới Việt-Lào, thuộc huyện Mường Khoa, tỉnh Phongsaly, Lào, liệt sỹ Tính bị trúng đạn và ngã xuống chiến hào. Sau khi hy sinh, ông được đồng đội tổ chức an táng gần khu vực biên giới thuộc địa phận huyện Mường Khoa. Phần mộ cách suối Mường La khoảng 300-400m, phía sau mộ có cây đa to. Từ trung tâm huyện đi vào dọc theo suối khoảng 10km, phần mộ nằm bên phải. Tuy nhiên do thời gian và địa hình thay đổi, mộ phần của liệt sỹ Tính không còn dấu vết.

Thông qua chương trình Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc, gia đình chia sẻ thông tin ít ỏi về liệt sỹ Nguyễn Văn Tính như sau: Liệt sỹ Nguyễn Văn Tính sinh năm 1939, quê quán: xã Vinh Phú (nay là xã Kim Phú), huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Ngày 2-2-1961, nhập ngũ vào đơn vị: Đại đội 2, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 148, Sư đoàn 316, cấp bậc: Thượng sĩ; chức vụ: Trung đội trưởng.

Với những thông tin trên, anh Nguyễn Văn Độ, con trai của liệt sỹ Nguyễn Văn Tính rất mong các cơ quan chức năng và đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại khu vực biên giới, các cơ quan, đơn vị, cựu chiến binh và nhân dân ai biết thông tin về phần mộ của cha mình, xin báo tin cho anh Nguyễn Văn Độ, địa chỉ tổ 4, phường Nông Tiến, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, số điện thoại: 0984.681362. Quý vị cũng có thể điện thoại cho chương trình theo số điện thoại: 024.38246787- 024.38256667 hoặc gửi thư về địa chỉ: Chương trình Thông tin về những người con hi sinh vì Tổ quốc- số 41 phố Bà Triệu, Hà Nội. Chương trình xin cảm ơn những thông tin và sự hồi đáp của quý vị.