Kẻ thứ ba - đáng giận và đáng thương

[VOV2] - Hoang phí cả tuổi thanh xuân để làm kẻ thứ ba, mơ ước những điều viển vông không có gì là chắc chắn.. và cứ cố níu giữ coi đó là "chân ái" của cuộc đời mình thì thật là uổng công.

Hoa Thanh Huyền

Và đây là những chia sẻ của biên tập viên chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi gửi đến cho cô gái:

Tình yêu thật sự là khi người ta nhìn thấy người mình yêu được hạnh phúc. Em đã làm được điều này chưa? Hay là em đang cố kéo anh ta ra khỏi mái ấm gia đình của anh ấy. Tôi thấy bây giờ rất nhiều cô gái trẻ lâm vào tình trạng sống trong cảnh vợ chồng "hờ" như em. Ai cũng có đủ lý do để biện minh cho mình là không vi phạm đạo đức, về tình cảm thì ra sức cung phụng, chiều chuộng những người đàn ông vô trách nhiệm như thế để hòng giành giật chồng của người khác. Nói thật lòng, em đừng giận, chứ tôi thấy em không khác gì một loại gái bao hạng sang. Hãy thức tỉnh nhìn lại mình và hãy thương lấy chính bản thân đi em ạ. Mặc dù em không nói gì đến bố mẹ mình, đến cảm nhận của ông bà với việc làm của mình ra sao, nhưng tôi đoán chắc bố mẹ nuôi nào nuôi con ăn học vất vả, cũng mong muốn con có công ăn việc làm ổn định rồi tìm cho mình một người đàn ông tốt để trao thân gửi phận có một mái ấm gia đình hạnh phúc, chứ không phải là một vật hy sinh cho những người đàn ông ích kỷ. Hành động mà em đang cố theo đuổi

Dù vô tình hay cố ý thì em đã là tác nhân gây ra sự ly tán một gia đình, khiến những đứa trẻ trong gia đình ấy không được đủ đầy tình cảm. Chắc rằng, đã có lúc em nhìn ra điều đó nhưng không dám thừa nhận mà thôi. Hạnh phúc mà mình tìm cách chiếm lấy sẽ không bền vững đâu em. Suy đi, nghĩ lại, tôi thấy em vừa đáng thuơng vừa đáng trách, đặt niềm tin mù quáng nhầm người. Nếu anh ta muốn bên em thì đã ly hôn rồi, chẳng qua vì vợ anh ta không cho anh ta con đường lùi nên anh ta mới còn quấn quít bên em. Giờ đến lúc vợ anh ta quyết liệt chuyện ky hôn thì anh ta cũng không dám và lại lấy những đứa con ra để biện mình cho sự không dám của mình. Chính em đang không dám nhìn thẳng vào sự thật rằng anh ta chỉ đang lợi dụng cả tình yêu, thể xác và sự chăm sóc của em mà thôi.

Em tự nêu câu hỏi có nên mạnh tay giành anh ta không ư? Hãy cứ thử xem, anh ta bên em suốt từ bấy đến giờ chẳng qua là do em ngoan ngoãn, biết cách chiều chuộng, cung phụng những đòi hỏi của anh ta mà thôi.  Em cũng chẳng có tư cách gì để gặp vợ anh ta và đề nghị sớm ra tòa. Hành động ấy người đời gọi là ghen ngược đấy em ạ. Chị ấy có người đàn ông khác ư chẳng phải tại người chồng sao? Chồng người ta chán vợ ư, chẳng phải tại em sao? Vợ chồng trong cuộc sống không thể lúc nào cũng thỏa mãn, thuận hòa được, mỗi lúc xẩy ra chuyện như vậy lại có một người lấp chỗ trống thì làm sao mà hàn gắn lại đây. Sa đà vào mối quan hệ này là em đã sa vào vũng lầy khó thoát. Hãy tỉnh táo lại đi em để có quyết định sáng suốt cho cuộc đời mình./.

 

Hoa Thanh Huyền

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục