Nội dung chương trình của VOV bị vi phạm bản quyền nhiều nhất là các chương trình phát sóng: Kênh VOV2 (Đọc truyện đêm khuya, Chuyện thầm kín, Cửa sổ tình yêu, Đàn bà 30+, Diễn đàn VOV2, Diễn đàn giáo dục VOV2,...).

Các chương trình của Kênh VOV Giao thông: Thế giới giao thông, Sự kiện và Góc nhìn, Nhật ký đô thị.... Chương trình của Kênh VOV1 như Sự kiện và Bình luận, Tin tức,... Hay Kênh VOV5 có: That is life; food Delight, Discovery Vietnam,...cũng bị vi phạm bản quyền.

Đặc biệt trên YouTube, các kênh sử dụng nội dung của VOV có lượng lượt xem/nghe và lượng subscribers rất lớn như: kênh Pad TV có lượng view là 4,4 triệu; kênh youtube Vov Media (không phải app vovmedia của Đài TNVN) có 4,3 triệu lượt xem/nghe; kênh youtube – Cửa sổ tình yêu, Chuyện gia đình có 4.2 triệu lượt view; Chuyện thầm kín 4,6 triệu lượt xem/nghe...

Sau các nỗ lực rà soát và thảo luận cùng đối tác Google và Facebook, hơn 100 kênh và fanpage sử dụng trái phép nội dung của VOV đã phải gỡ bỏ, không tồn tại.

Các kênh chính thức của Đài TNVN trên YouTube hiện nay là các kênh VOV.VN, VOVTV, VOV Live, VOV1, VOV2…

Hiện nay Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền thông của VOV vẫn đang tích cực rà soát, sàng lọc phát hiện các trường hợp vi phạm, tích cực lên phương án xử lý trên các nền tảng Facebook và YouTube., trên các website và kho ứng dụng Apple App Store và Google Play.

Qua rà soát, phát hiện rất nhiều website, nhiều ứng dụng OTT trên các kho ứng dụng di động Google Play và Apple AppStore hiện đang sử dụng tài nguyên của VOV dưới nhiều hình thức: livestream trực tuyến các kênh phát thanh của Đài, thu, cắt, biên tập và tái sử dụng các nội dung chương trình của Đài, ví dụ như Đọc truyện đêm khuya, Kể chuyện cảnh giác…

Trên kho ứng dụng Google Play, phát hiện 14 ứng dụng lớn đang phát thanh trực tuyến các kênh của VOV. Ví dụ, ứng dụng Radio Vietnam – Listen and record radio online, ứng dụng Radio Vietnam Online - listening radio thu hút từ 500.000 đến 1 triệu lượt tải về. Các ứng dụng khác đa phần có từ 10.000 đến 100.000 lượt tải.

Trên kho ứng dụng của Apple App Store cũng phát hiện nhiều ứng dụng nổi bật như Radio Viet Nam Online, Đọc truyện đêm khuya, 9Radio - Radio VOV, VOH, Radio Việt Nam… và đều là ứng dụng của các cá nhân, tổ chức bên ngoài đang sử dụng tài nguyên của VOV mà không được cấp phép.

Tháng 10/2020, VOV đã trao đổi với đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) về tình trạng xâm phạm bản quyền nêu trên.

Ngày 13/11/2020, VOV cũng đã gửi công văn đến 31 đơn vị, cá nhân đề nghị chấm dứt các hành vi vi phạm bản quyền nội dung của Đài VOV.