Sống trong sự hành hạ

[VOV2] - Bụng mang dạ chửa không những không nhận được sự quan tâm chăm sóc của chồng, mà anh ta còn đi bồ bịch rồi về nhà ruỗng rẫy, hành hạ vợ cả về thể xác lẫn tinh thần, khiến cuộc sống của người phụ nữ trẻ đang rất u ám, bế tắc

Hoa Thanh Huyền

Viết thư về chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi, chị tâm sự:

Tôi là một phụ nữ đã có gia đình riêng. Khi đến với nhau cả 2 vợ chồng tôi đều đã có một vài mối tình. Sống với nhau được hơn 5 năm, chúng tôi đã có với nhau 1 bé trai gần 4 tuổi và bây giờ thì tôi đang mang thai cháu thứ hai được gần 7 tháng. Vợ chồng tôi đều là công chức nhà nước, có đồng lương ổn định.

Khi bắt đầu có thai cháu thứ 2, tôi vô tình phát hiện chồng tôi ngoại tình. Đó là một người đồng nghiệp. Vì cùng cơ quan nên họ có điều kiện thường xuyên đi với nhau: họp hành, ăn trưa, đi công tác... Tôi rất sốc khi biết chuyện nên đã bị động thai và phải đi nằm viện. Mặc dù vậy, nhưng chồng tôi chẳng mấy quan tâm. Bố mẹ hai bên và em gái tôi thay nhau chăm sóc khi tôi nằm trong bệnh viện. Mặc dù rất đau buồn, nhưng để giữ thể diện cho chồng, tôi không nói gì với bố mẹ nguyên nhân vì sao tôi lại vị như vậy cả. Khi ra viện, vợ chồng tôi đã ngồi nói chuyện thẳng thắn với nhau, anh có xin lỗi tôi và hứa không tái phạm. Tôi cũng cố gắng bình tĩnh gạt hết mọi chuyện để cho con cái có cha có mẹ. Thế nhưng, không phải một sớm một chiều có thể quên đi chuyện ấy. Vả lại, với những người thân thì không dám chia sẻ, nên tôi có lên mạng tâm sự với một người anh, trước làm cùng với tôi, giờ đã đi làm việc ở nước ngoài. Anh khuyên tôi cố gắng chịu đựng, mọi sự rồi sẽ qua, và có đùa tôi rằng: nếu không chịu nổi thì qua sống với anh. Thực tế chỉ là trêu đùa, bởi làm sao tôi có thể ra nước ngoài được cơ chứ. Thế nhưng, chồng tôi mở điện thoại kiểm tra và đã đọc được nội dung cuộc trò chuyện của chúng tôi. Anh mắng nhiếc tôi thậm tệ, chửi rủa tôi đã đi nói chuyện trong nhà với người ngoài. Tình ngay lý gian, tôi đang đúng thành sai. Anh bắt đầu quay sang hành hạ thể xác và tinh thần của tôi. Tôi giải thích mọi nhẽ, nói với anh rằng tôi không có như vậy, nhưng anh nhất mực không nghe và ngày càng làm cho mọi chuyện trở nên căng thẳng. Tôi đang mang thai, anh cũng không hề đếm xỉa. Anh dồn mọi việc trong nhà nên đôi vai của tôi nhưng lại coi như tôi không tồn tại trong gia đình. Lương của anh, mấy tháng nay, anh cũng không đem về để nuôi con. Thấy thái độ của anh như vậy, tôi đã cố gắng nhịn và cũng tỏ thái độ bình thường, nhưng tôi càng nhịn anh càng lấn tới. Trong cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi lâu nay, hễ xảy ra mâu thuẫn, giận nhau thì nếu tôi nhịn anh lại làm căng hơn, ngược lại, khi tôi tức giận thì mọi thứ sớm trở lại bình thường. Lần này thì mọi chuyện đã đi quá xa. Chồng tôi đã bồ bịch bên ngoài, mặc dù đã hứa không tái phạm, nhưng vì chuyện tôi nhắn tin với anh đồng nghiệp cũ, nên anh kiếm cớ và cho rằng tôi cũng có bồ. Rồi anh thản nhiên đi chơi với cô bồ. Chuyện chồng tôi có bồ thì tất cả mọi người nơi ở và cơ quan anh đều biết. Để bảo vệ hạnh phúc gia đình mình, tôi có gặp và nói chuyện với cô gái đó, cô ta chưa có gia đình. Nghe tôi phân tích phải trái, cô ấy hứa sẽ không qua lại với chồng tôi nữa. Thế nhưng, tôi biết chồng tôi vẫn liên tục gọi điện, nhắn tin và tới nhà cô gái đó chơi để tiếp tục mối quan hệ bất chính.

Thực sự tôi không muốn con cái thiếu cha mẹ, tôi muốn giữ cha cho con của mình, đặc biệt là với đứa con còn nằm trong bụng, nhưng tôi không biết mình còn chịu đựng được bao lâu nữa bởi cuộc sống quá nặng nề, u ám. Chồng tôi tỏ vẻ bất cần vợ, ra ngoài nói xấu vợ đủ điều. Anh tìm mọi cách để chọc cho tôi tức giận, khó chịu. Ngoài giờ đi làm thì tối nào cũng đi chơi, để mình tôi khó nhọc với cái bụng bầu vượt mặt và phải chăm sóc con trai gần 5 tuổi. Thế nhưng, tôi có nhờ anh giúp tôi 1 số việc gia đình thì anh trừng mắt rủa xả rồi còn lôi cả cha mẹ tôi ra chửi là không biết dạy dỗ con cái. Quá giận trước thái độ và sự hỗn hào của anh đối với cha mẹ mình, tôi có nói hỗn thì anh lao vào đánh tôi, bất chấp tôi đang mang giọt máu của anh trong bụng, còn đứa con lớn thì bíu lấy mẹ và khóc không thành tiếng. Gạt đi lòng tự trọng, tôi nhẫn nhịn xin lỗi vì đã chửi anh, nhưng anh không chấp nhận, tiếp tục thản nhiên ra ngoài bồ bịch. Anh tuyên bố sẽ hành hạ tôi đến khi tôi sinh xong thì anh sẽ viết đơn ly dị. Giờ tôi thực sự mệt mỏi, nhưng nhìn con tôi lại không đành lòng để chúng nó phải khổ. Tôi thực sự không biết làm thế nào, tiếp tục hay là dứt khoát (?)./.

Các bạn chia sẻ với nhân vật bằng cách để lại lời nhắn dưới câu chuyện hoặc gọi đến số 0243.934.1139 trong giờ hành chính

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục