Yêu hay không yêu? Chờ đợi hay không chờ đợi?

[VOV2] - Luẩn quẩn trong vòng xoáy tình yêu, cô gái trẻ không biết lựa chọn con đường nào.

Châu Anh

Viết thư tới chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi của VOV2, cô gái trẻ đang phân vân trước những câu hỏi về chuyện tình cảm và mong nhận được sự sẻ chia, thấu hiểu, lời khuyên giải của mọi người:

Em năm nay 19 tuổi. Năm 16 tuổi, em quen với một anh cùng xã hơn em 6 tuổi. Sau một thời gian gặp gỡ, chúng em yêu nhau. Tình yêu của chúng em rất giản dị. Mỗi tháng chúng em gặp nhau vài lần. Bề ngoài anh là thanh niên hư hỏng, mặt mũi bặm trợn, xăm trổ đầy tay nhưng nội tâm anh thì hiền lành, tinh tế. Chính vì lẽ đó em yêu anh nhiều hơn. Năm 2019, sau 10 tháng yêu nhau, anh gọi điện cho em nói lời chia tay vì anh sắp lấy vợ. Em đã khóc rất nhiều, thậm chí em còn có ý nghĩ rằng sẽ tự tử vào ngày đám cưới của anh. Thế nhưng em không làm được.

Rồi thời gian cứ lặng lẽ trôi qua, em quyết định quên anh để bắt đầu mối tình mới. Người yêu mới hơn em 3 tuổi và mở 1 cửa hàng sửa chữa điện thoại, thu nhập cũng tạm ổn. Nào ngờ, đúng lúc này anh lại liên lạc với em. Anh nói bị gia đình ép cưới nên mới chia tay em. Anh bảo lúc đó, bố mẹ anh đã dọa sẽ từ con nếu anh không nghe theo sự sắp xếp của gia đình. Anh lấy vợ mà không có tình yêu nên cuộc hôn nhân của 2 người không hạnh phúc chút nào. Đã mấy lần anh muốn chia tay vợ nhưng chị ấy đã có thai. Vì thương con, không muốn đứa con chưa chào đời đã không có bố nên anh đành tiếp tục cuộc sống “đồng sàng dị mộng”.

Khi nói chuyện với anh, em nhận ra chúng em vẫn còn yêu nhau rất nhiều, chỉ là tạm thời chúng em không thể đến với nhau vì anh phải làm tròn chữ hiếu. Vậy là một mặt, em vẫn nói chuyện yêu đương với người yêu mới, mặt khác em lặng lẽ là người thứ 3 trong gia đình anh. Một thời gian sau, anh lại nói không muốn em phải khổ như vậy mà muốn em toàn tâm yêu người hiện tại, như vậy em sẽ hạnh phúc hơn. Một lần nữa em rơi vào tuyệt vọng. Em suy sụp, chán nản và hay đi chơi hơn để giải tỏa tinh thần. Trong 1 lần đi chơi, em đã mất trinh tiết với người yêu thứ 2. Điều đó khiến em càng suy sụp nhiều hơn. Người yêu em nói sẽ chịu trách nhiệm với em, chỉ cần em học xong lớp 12 thì sẽ cưới. Em chấp nhận. Vậy nhưng, dần dần, em cảm thấy rằng hình như em không yêu người đó. Thời gian qua, em ở bên người ta chỉ vì đã lỡ trao thân còn thật ra, em vẫn còn lưu luyến mối tình đầu. Em bắt đầu lạnh nhạt và xa lánh người đó, rồi em nói lời chia tay.

Sau khi học xong lớp 12, em theo học trung cấp nghề nấu ăn với dự định ra trường mở 1 quán ăn nho nhỏ. Ở trường cũng có nhiều người ngỏ ý nhưng em không nhận lời vì nghĩ rằng mình không còn xứng đáng. Em sợ rằng yêu rồi lấy nhau về, người ta sẽ hắt hủi khi biết em không còn trong trắng. Hơn nữa, một phần là em vẫn còn yêu mối tình đầu. Gần đây, anh ấy lại liên lạc với em. Anh ấy bảo muốn chúng em có cuộc sống tốt hơn. Thế nhưng anh ấy vẫn chưa ly hôn vợ vì muốn đợi đến khi con anh được 3 tuổi. Như vậy anh ấy mới có thể giành quyền nuôi con. Hiện tại anh ấy bảo chỉ yêu mình em nên không muốn em là người thứ 3 vì như vậy sẽ không tốt cho em. Anh ấy nói với em rằng nếu yêu anh ấy thì có thể đợi, hoặc có thể tới với người khác tốt hơn. Nhưng em không dám tin rằng anh ấy sẽ ly hôn. Tuy lúc đầu anh ấy không hợp với vợ nhưng sau thời gian qua lại và cùng nhau chăm sóc con cái, biết đâu họ lại hợp nhau? Em không biết rằng mình có nên yêu và chờ đợi anh nữa hay không?

Các bạn chia sẻ với nhân vật bằng cách để lại lời nhắn dưới câu chuyện hoặc gọi điện đến số điện thoại 0243.934.1139 trong giờ hành chính.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục