Dự cuộc họp báo diễn ra trưa 13/05 tại Hà Nội, HLV Osmar Loss tự tin nói vể việc đội khách sẽ mạnh dạn dâng cao để pressing đội chủ nhà: “Mục tiêu của chúng tôi khi đến đây đương nhiên là chiến thắng. Đây là trận đấu hoàn toàn khác so với trận vòng bảng mà chúng tôi từng để thua. CLB CAHN có lối chơi chặt chẽ, bài bản, điều này sẽ gây nhiều khó khăn cho chúng tôi khi mà tổ chức pressing họ. Tới trận chung kết rồi, mọi thứ sẽ được định đoạt bằng lòng nhiệt huyết của cả hai bên. Tôi nghĩ rằng không có lợi thế nào cả khi chung kết lượt về diễn ra tại Thái Lan, bởi nếu chúng tôi không có kết quả thuận lợi ở lượt đi thì sẽ có rất nhiều áp lực trên sân Buriram”.

So với trận vòng bảng từng thua 1-2 vào năm 2024, vị thuyền trưởng 50 tuổi người Brasil đang có trong tay lực lượng đầy đủ hơn. Dù ngôi sao Suphanat Mueanta vẫn chưa thể trở lại thi đấu vì chấn thương nhưng hàng công của đội khách hiện có hai các ngoại binh chất lượng là Bissoli, Lucas cùng chân sút Supachai Jaided.
“Chúng tôi đến làm khách tại sân Hàng Đẫy của CLB CAHN, có chút khó khăn, tuy nhiên tôi tự tin vào sự chuẩn bị của toàn đội để hướng đến chiến thắng cũng như chức vô địch. Cá nhân tôi rất vui khi tái ngộ ông Polking, ông ấy có thời gian làm HLV ĐTQG Thái Lan, chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm đẹp cùng nhau, đồng thời tôi cũng gặp lại nhiều tuyển thủ quốc gia Việt Nam tại CLB CAHN. Đây là trận cầu rất đáng mong đợi” - hậu vệ Theerathon Bunmathan cho biết.
Về phía đội chủ nhà, chiến lược gia 49 tuổi Alexandre Polking cho rằng cần quên đi chiến thắng trước Buriram United ở vòng bảng bởi lúc này đội bóng vừa vô địch Thai League được bổ sung rất nhiều cầu thủ, điểm chung duy nhất chỉ là mục tiêu chiến thắng: “Đây là trận cầu lớn và sẽ có chất lượng chuyên môn cao. Buriram United là CLB nổi tiếng ở khu vực và cả châu lục. Trận bán kết vừa qua thì chúng tôi có sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả Việt Nam và tôi mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự động viện tinh thần rất quan trọng đó. Cả hai đội đều có nhiều tuyển thủ quốc gia, cũng như các cầu thủ nước ngoài rất chất lượng. Tôi tin rằng trận chung kết lượt đi sẽ rất hấp dẫn và chúng tôi sẽ đạt được kết quả tốt”.

Tương tự, tiền vệ Nguyễn Quang Hải khẳng định toàn đội đã sẵn sàng mang đến niềm vui cho người hâm mộ Thủ đô và cả nước: “Đối với trận lượt đi này thì cá nhân Hải và anh em nuốn tạo lợi thế trước khi bước vào trận lượt về. Bản thân Hải cũng như anh em cầu thủ đều cảm nhận được rằng đây là một trận đấu mà mình phải thể hiện được khả năng của từng cầu thủ, sức mạnh của đội bóng. Và Hải nghĩ rằng bước vào trận chung kết thì ai cũng muốn thắng cả, đội bóng nào thể hiện được bản lĩnh, thể hiện được những gì tốt nhất của mình thì hoàn toàn xứng đáng giành chiến thắng. Hải cũng nghĩ rằng đây là màn so tài rất là hay của hai nền bóng đá”.
Cuộc so tài giữa hai CLB Công An Hà Nội và Buriram United được bắt đầu lúc 19h30 ngày 14/5 trên sân Hàng Đẫy, trận lượt về diễn ra vào ngày 21/05 tại tỉnh Buriram, Thái Lan.
