Thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19, hội viên CCB trên địa bàn huyện Ba Vì đang nỗ lực cùng với toàn hệ thống chính trị của huyện chung tay đẩy lùi dịch bệnh, phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Văn Mễ, Chủ tịch hội CCB huyện cho biết “Trong suốt thời gian qua, hội CCB huyện đã chỉ đạo hội CCB các xã, thị trấn cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, phát huy tinh thần chống dịch như chống giặc, cùng với cấp ủy, chính quyền, nhân dân các cấp thực hiện nghiêm Chỉ thị này”. Trong suốt hơn 20 ngày đã qua, hội CCB huyện đã có 3 công văn chỉ đạo, nhắc nhở 41 cơ sở hội chấp hành các quy định về giãn cách xã hội, thông điệp 5K cộng vaccine. Hội CCB huyện phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện viết bài và đưa tin 12 lượt trên truyền thanh huyện về việc hoạt động của CCB huyện, cơ sở trong phòng chống dịch Covid-19. Các nhiệm vụ tuyên truyền đều gắn với các chỉ đạo kịp thời từ Sở chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 của huyện Ba Vì.

Để chung sức phòng, chống dịch, Thường trực Hội CCB huyện Ba Vì cũng đã hướng dẫn các hội cơ sở cụ thể hóa nhiệm vụ phù hợp với tình hình thực tế; đồng thời chủ động phối hợp, cử hội viên tham gia lực lượng (nhóm, tổ, đội…) phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần tích cực, trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công. Hội CCB các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, chính trị tư tưởng cho hội viên, không lơ là, chủ quan, nhà nào ở nhà đó, ra ngoài khi thực sự có công việc cần thiết.

Để góp phần công tác phòng chống dịch Covid-19, cán bộ Hội CCB xã, thị trấn, chi tổ hội khu dân còn tích cực tham gia công tác tuyên truyền phòng, chống dịch đến hội viên, con em hội viên và nhân dân về các Chỉ thị, Nghị quyết về phòng chống dịch, nhất là Chỉ thị 17 và Công điện 18 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, toàn huyện có 62 lượt hội viên tham gia các Tổ tuyên truyền cơ động với trung bình 2 ngày/lần, để đi từng ngõ tuyên truyền nhân dân về sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về giãn cách xã hội, 16 mức xử phạt của thành phố vi phạm phòng chống dịch.

Là những người lính trở về sau thời chiến, khi Tổ quốc cần họ lại tham gia vào các nhiệm vụ ở các điểm Chốt kiểm soát dịch. Đi đâu đâu ở huyện Ba Vì cũng thấy bóng dáng của những CCB, họ âm thầm làm nhiệm vụ mà không quản nắng mưa.

Đồng chí Vũ Duy Bường, Chủ tịch hội CCB xã Thụy An cho biết thêm “Thực hiện việc tham gia cùng các lực lượng ở các Chốt kiểm soát dịch trên địa bàn, suốt thời gian, hội CCB đã phân công 60 hội viên tham gia các chốt kiểm soát dịch. Bằng việc tích cực này mà nhiều hội viên đã luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình, kiểm soát người ra, vào địa bàn”.

Đồng chí Lê Đức Tuyến, Chủ tịch CCB xã Minh Châu cũng chia sẻ “Là xã Đảo, xác định công tác phòng chống dịch là quan trọng, 21 hội viên của xã được phân công đã luôn nhiệt tình trực chốt, thời tiết có mưa nắng thế nào, hội viên luôn bám trụ để kiểm soát người ra, vào địa bàn, phấn đấu là vùng xanh của thành phố Hà Nội và huyện Ba Vì”.

Cựu chiến binh Phương Văn Tuấn ở xã Minh Châu, là người trực chốt kiểm soát dịch ở Ngập Tràn nối giữa Minh Châu và xã của huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc tâm sự “Hàng ngày nhân dân xã Minh Châu phải nhập bán sữa ở điểm thu sữa ở huyện Vĩnh Tường cũng như bán rau, củ quả sang bên đó, nên chốt ngập tràn rất quan trọng. Vì vậy mà chúng tôi luôn chủ động phối hợp với xã bạn kiểm soát việc buôn bán hai bên, đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch. Tuyên truyền người dân không được chủ quan, lơ là”. Đến nay, qua toàn huyện có 643 hội viên CCB, cựu quân nhân tham gia ở 261 điểm chốt trên địa bàn toàn huyện. Các hội viên tham gia chốt thực sự đã thực sự là cánh tay nối dài của Sở chỉ huy phòng chống dịch các xã, thị trấn.

Thực hiện lời kêu gọi đóng góp Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì, hội CCB huyện, xã đã vận động được 4.576 hội viên ủng hộ tiền mặt là hơn 468 triệu đồng, nhu yếu phẩm các loại là hơn 25 triệu đồng. Các hội CCB cơ sở đã ủng hộ các chốt kiểm soát dịch là hơn 56 triệu đồng.

Cũng để quan tâm đến hội viên, hội CCB huyện đã tặng 3 chốt kiểm soát dịch ở 3 xã là Tiên Phong, Phong Vân, Phú Cường, với số tiền là 10 triệu đồng, 31 hội viên khó khăn ở 31 xã, thị trấn là hơn 15 triệu đồng. Hội CCB cơ sở là 68 túi quà trị giá hơn 20 triệu đồng tặng hội viên CCB khó khăn trong thời gian giãn cách.

Song song với các nhiệm vụ như trên, hội viên CCB trong toàn huyện Ba Vì còn tích cực tham gia hỗ trợ tiêm vaccine ở các Trạm Y tế, tiến hành vệ sinh tại các khu cách ly của huyện...

Cụ thể hóa vai trò, nhiệm vụ công tác hội cho phù hợp tình hình thực tế địa phương, cán bộ, hội viên CCB Ba Vì đã và đang thắp lên ngọn lửa đoàn kết, tinh thần trách nhiệm, lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ “dũng cảm trong chiến đấu, gương mẫu giữa đời thường”, chung tay cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh./.

(Theo hanoi.gov.vn)