Đội văn nghệ xung kích nữ chiến sỹ Trường Sơn

[VOV2] - 50 năm nhìn lại, các nữ cựu thanh niên xung phong luôn tự hào vì tuổi trẻ đã không uổng phí. Bầu nhiệt huyết trong trái tim người lính đã soi sáng những con đường lứa tuổi hai mươi để giờ đây tiếng hát, tiếng cười vang lên rộn rã.

Mỹ Trang

Những nữ cựu chiến binh của “Đội văn nghệ xung kích nữ chiến sỹ Trường Sơn” ở quận Đống Đa, thành phố Hà Nội nay đã tóc bạc, da mồi nhưng họ vẫn hát say mê, máu lửa như thuở “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ ác liệt nhất. Vẫn khoác trên mình chiếc áo bộ đội, vẫn chiếc nón cối và ba lô con cóc...nhưng không phải hát giữa chiến trường mà nay biểu diễn trên sân khấu, các bà vẫn tạo ra các tiết mục vô cùng ấn tượng.

50 năm nhìn lại, các nữ cựu thanh niên xung phong luôn tự hào vì tuổi trẻ đã không uổng phí. Bầu nhiệt huyết trong trái tim người lính đã soi sáng những con đường lứa tuổi hai mươi để giờ đây tiếng hát, tiếng cười vang lên rộn ràng. Nhìn vào gương mặt, bước đi, nghe tiếng nói cười và tiếng hát của những nữ chiến sỹ một thời mới thấy đằng sau tuổi tác và sương nắng cuộc đời vẫn là những trái tim đầy say mê, nhiệt huyết, vẫn ngời lên khí chất tuổi thanh xuân. Với các thành viên “Đội văn nghệ xung kích nữ chiến sỹ Trường Sơn”, tuổi tác không ngăn được niềm đam mê cất lên lời ca từ trong lửa đạn cho đến hôm nay.

Bên nhau và hát lên những bài ca đi cùng năm tháng khiến các nữ chiến sĩ Trường Sơn ngày càng trẻ trung, lạc quan, sức khỏe được cải thiện. Các ca khúc làm đẹp cho đời, thể hiện hào khí của những cô gái Trường Sơn tuổi đôi mươi ngày ấy.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục