Đội tuyên truyền cơ động Hội cựu chiến binh phường Nguyễn Trãi

Góp phần giữ gìn sự bình yên cho cộng đồng

[VOV2] - Sự cơ động của Đội tuyên truyền phản ứng nhanh thể hiện trong việc sẵn sàng nhận và nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ.

Mỹ Trang

Đội "tuyên truyền cơ động" của Hội cựu chiến binh phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội gồm 100 đồng chí được chia làm 13 tổ theo 13 chi hội. Mỗi tổ có 1 tổ trưởng và 1 tổ phó do đồng chí chi hội trưởng làm tổ trưởng. Các cấp chính quyền đánh giá cao sự đóng góp của đội cựu chiến binh "tuyên truyền cơ động" trong các hoạt động dân vận, vận động quần chúng xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, giữ gìn an ninh trật tự ở địa bàn dân cư.

Một trong những mục tiêu mà Hội cựu chiến binh phường Nguyễn Trãi đưa ra khi thành lập mô hình cựu chiến binh "tuyên truyền cơ động" là luôn phản ứng nhanh, xung kích đi đầu trong vận động nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Trong đó, một nhiệm vụ được các cựu chiến binh ưu tiên thực hiện là đề cao cảnh giác, nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận nhân dân, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm.

Đội tuyên truyền còn phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể như Hội phụ nữ, Hội cựu thanh niên xung phong...xây dựng các tuyến đường, khu phố xanh sạch đẹp. Vào mỗi sáng thứ 7 hàng tuần, Cựu chiến binh ở các khu dân cùng bà con khu phố chung tay dọn dẹp vệ sinh, xóa các điểm đen về môi trường, trồng cây xanh, trang trí đường phố...

Hàng tháng cựu chiến binh các tổ "tuyên truyền cơ động" tổ chức họp giao ban báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của tổ mình với thường trực Hội cựu chiến binh phường. Cựu chiến binh còn phối hợp với công an, bảo vệ tuần tra, canh gác...chung tay giữ gìn an ninh trật tự cũng như hòa giải tốt các vụ vướng mắc ở khu dân cư.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, các thành viên Đội cựu chiến binh "tuyên truyền cơ động" đã góp phần không nhỏ vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục