Gia Lai: Truy điệu và an táng 2 hài cốt Liệt sĩ

[VOV2] - Huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai vừa tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 2 hài cốt liệt sĩ (chưa biết tên), được tìm thấy tại vườn của một gia đình thuộc thôn Phú Cường, xã Ia Pal.

VOV2

Sau Lễ viếng và Lễ truy điệu được tổ chức tại UBND xã Ia Pal, Lễ an táng 2 hài cốt liệt sĩ tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Chư Sê. Trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện đã thành kính dâng hoa, dâng hương thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh cao cả của các liệt sĩ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.   

Trước đó, ngày 26/3, UBND xã Ia Pal nhận được thông tin trình báo của  ông Nguyễn Nhiều, sinh năm 1953, trú tại thôn Mỹ thạch 1, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai về việc phát hiện ra hai bộ hài cốt. Cụ thể, trong quá trình gia đình ông san ủi mặt bằng trên mảnh đất tại thôn Phú Cường, xã Ia Pal để xây dựng nhà ở thì phát hiện có hài cốt người.

Ngay khi nhận được thông tin, ngành chức năng huyện Chư Sê đã có mặt tại hiện trường cùng UBND xã Ia Pal, nhân dân thôn Phú Cường tổ chức tìm kiếm. Tại đây lực lượng chức năng đã  đã quy tập được 2 bộ hài cốt người, 01 đầu đạn, 2 cúc áo màu đen, 1 miếng bạt nhỏ, 1 miếng nilon nhỏ cùng một số dây kẽm gai và dây điện (dây hữu tuyến điện). Đối chiếu với những thông tin thu thập của người dân, di vật tìm kiếm được, cùng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chuyên môn xác định đây là hài cốt của liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; đồng thời tổ chức lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ để giám định AND theo quy định./.

                                                                                                           (Theo VOV Tây Nguyên)

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục