Mới cập nhật

Quảng Trị: Tìm thấy 2 hài cốt Liệt sỹ

[VOV2] - Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, Quân khu 4 vừa tìm thấy 2 hài cốt liệt sĩ, hiện đang được đưa về bảo quản tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Giám định ADN để xác định danh tính liệt sỹ

[VOV2] - Trong 4 năm qua đã có 240 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An được xác định danh tính nhờ phương pháp giám định ADN.

Hành trình đằng đẵng 30 năm đi tìm di ảnh cho liệt sĩ Gạc Ma

[VOV2] - Hành trình đi tìm ảnh cho liệt sĩ Trần Quốc Trị có nhiều điều kỳ diệu, trải qua những phút giây đẫm nước mắt được ví như cuộc trùng phùng với người thân sau hơn 30 năm thất lạc.

Tiếc nhớ nữ liệt sĩ văn công

[VOV2] - Rất nhiều người lính đã hy sinh khi xây dựng con đường Trường Sơn huyền thoại, khiến những đồng đội còn sống như bà Nguyễn Thị Kim Thoa thổn thức khôn nguôi mỗi khi nhắc lại.

Liệt sĩ Trần Minh Tiến và những giấc mơ có thật

[VOV2] - Hơn 50 năm sau khi anh Tiến hi sinh, chị Lưu Liên vẫn đều đặn viết thư gửi người đã khuất. Chị tin rằng, ở thế giới bên kia anh ấy sẽ đọc được những bức thư chị viết.

Cầu nối trong hành trình tìm kiếm liệt sỹ

[VOV2] - Những câu chuyện về trận đánh, về nơi hi sinh của các liệt sỹ góp phần quan trọng, giúp hành trình tìm kiếm phần mộ liệt sỹ bớt gian nan hơn.

Tìm cha

[VOV2] - Hơn 50 năm đã trôi qua, dù biết việc tìm kiếm hài cốt của cha rất khó khăn nhưng bà Lê Thị Lập (Thái Nguyên) vẫn luôn ao ước có một ngày được đón cha trở về quê hương dù chỉ là nắm đất.

Đồng hành cùng gia đình liệt sĩ

[VOV2] - Gia đình ông Nguyễn Văn Thuần ở khu 1 phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ mong muốn được tư vấn về cách tìm kiếm phần mộ của anh trai là liệt sĩ Nguyễn Văn Thuyết.

Xuân đoàn tụ

[VOV2] - Sau hàng chục năm tìm kiếm, cuối cùng gia đình bà Phạm Thị Tùng đã đưa được phần mộ của liệt sỹ Nguyễn Kim Hiểu về yên nghỉ tại quê hương. Đây sẽ là 1 cái Tết vui nhất, đầm ấm nhất của gia đình bà khi được đoàn tụ với người chồng thân yêu.

“Xuân chiến sĩ” tri ân các anh hùng liệt sĩ trên Côn Đảo linh thiêng

[VOV2] - Đồng chí Chính ủy Quân khu 7 cùng các đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa Hàng Dương, nơi yên nghỉ của hàng vạn liệt sĩ, là biểu tượng sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng.