Mới cập nhật

Day dứt mối tình đầu

[VOV2] - Tình yêu trong thời chiến thật đẹp và giản dị nhưng cũng khiến biết bao người phải day dứt, khó quên.

Chuyện về người vợ liệt sỹ hải quân

Kỷ niệm 60 năm ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển:

[VOV2] - Trong 14 năm vận chuyện vũ khí, đạn dược chi viện cho chiến trường miền Nam, không ít người lính hải quân đã mãi mãi nằm lại nơi biển sâu để đảm bảo bí mật của con đường huyền thoại.

Cựu chiến binh Vũ Doãn Tùng trăn trở đi tìm đồng đội

[VOV2] - Mỗi lần giúp đỡ hỗ trợ đưa được một hài cốt liệt sĩ về quê nhà là thêm một lần cựu chiến binh Vũ Doãn Tùng cảm thấy nhẹ lòng.

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thăm và tặng quà gia đình chính sách

[VOV2] - Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Những nguồn tin quý giá

[VOV2] - Thông tin mà những người lính có may mắn trở về sau chiến tranh cung cấp chính là cầu nối để nhiều gia đình liệt sỹ tiếp tục hành trình tìm kiếm người thân.

Người viết về chân dung 511 nhà báo liệt sĩ

[VOV2] - Trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, lớp lớp các nhà báo xông pha ra chiến trường, có mặt ở những trận tuyến địa đầu để kịp thời phản ánh thông tin chiến đấu của quân và dân ta.

Ký ức về liệt sĩ Nguyễn Văn Uy của người lính cựu Trần Đức Thìn

[VOV2] - Ông đã may mắn hơn những đồng chí, đồng đội khác được trở về. Còn bạn ông đã mãi mãi nằm lại nơi chiến trường lạnh lẽo, cô đơn.

Những người tiếp lửa công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

[VOV2]-Trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, hàng nghìn liệt sĩ vì nhiều lý do khác nhau vẫn nằm lại chiến trường. Thời bình, nhiều cựu chiến binh vẫn tìm kiếm thông tin về những đồng đội hy sinh và đưa được nhiều liệt sĩ về an nghỉ tại quê nhà.

Người dân sắp được sử dụng bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

[VOV2] - Công tác rà soát, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sĩ; xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về liệt sĩ; kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ được đẩy mạnh trong những năm qua.

Thông tin hữu ích cho các gia đình trong hành trình tìm mộ liệt sỹ

[VOV2] - Việc tìm kiếm phần mộ người thân, các gia đình liệt sĩ thường gặp nhiều khó khăn. Tư vấn của chị Ngô Thúy Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và Trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sĩ sẽ hữu ích với nhiều người.