Mới cập nhật

Thương nhớ người chú - người đồng đội

[VOV2] - Gần 50 năm đã trôi qua nhưng nỗi đau mất người thân của gia đình ông Vũ Đức Bính vẫn không thể nguôi ngoai. Bao năm qua, dù ông Bính đã đi tìm ở nhiều nơi, đến gặp nhiều đồng đội thế nhưng vẫn không thể có tin tức của người thân.

Hành trình trở về của liệt sĩ Nguyễn Mạnh Quân

[VOV2] - "Tôi sinh ra chưa một lần được gọi bố. Ước một ngày nào đó tìm được hài cốt của ông đưa về yên nghỉ tại quê nhà”- Đó là ước nguyện của anh Nguyễn Văn Bạch khi nhắc tới người cha-liệt sĩ Nguyễn Mạnh Quân.

Những bức thư còn lại của liệt sĩ Trần Mộng Ân

[VOV2] - Đã 50 năm trôi qua,những bức thư của liệt sỹ Trần Mộng Ân luôn được bà Nguyễn Thị Dậu ở Xuân Đỉnh,Hà Nội nâng niu như báu vật. Những bức thư đã úa màu thời gian, nhiều chỗ không còn đọc được nhưng mỗi khi nhớ chồng, bà lại đọc thư rồi khóc.

Trả lại tên cho Anh

[VOV2] - Cả nước hiện có khoảng 500 nghìn liệt sỹ chưa tìm thấy mộ và mộ không tên. Nỗi mong nhớ người thân của các gia đình liệt sỹ vẫn day dứt khôn nguôi.

Tiền Giang đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

[VOV2] - Thời gian qua, tỉnh Tiền Giang luôn quan tâm, chỉ đạo các ngành, lực lượng Quân đội cùng chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, góp phần đáp ứng nguyện vọng của thân nhân, gia đình liệt sĩ.

Truy điệu và an táng 28 hài cốt Liệt sĩ Đặc công Rừng Sác

[VOV2] - Gần 10 năm chiến đấu trên vùng đất Nhà Bè, cán bộ, chiến sĩ Đoàn 10 Đặc công Rừng Sác đã lập nhiều chiến công vang dội, xây đắp nên truyền thống "Rừng Sác là nhà, bến cảng kho tàng là trận địa, sông Lòng Tàu là quyết chiến điểm, có lệnh là đánh".

Nhớ mãi giây phút tiễn biệt

[VOV2] - Với nhiều người, khoảnh khắc tiễn biệt người thân lên đường chiến đấu sẽ mãi là những kỷ niệm khó quên nhất bởi họ không thể biết rằng sau lần chia xa ấy liệu có ngày còn được gặp lại nhau?

Gia Lai: Truy điệu và an táng 2 hài cốt Liệt sĩ

[VOV2] - Huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai vừa tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 2 hài cốt liệt sĩ (chưa biết tên), được tìm thấy tại vườn của một gia đình thuộc thôn Phú Cường, xã Ia Pal.

Tìm thấy 96 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam tại Lào

[VOV2] - Từ đầu mùa khô 2021-2022 đến nay, Đội quy tập Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã tìm thấy 96 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại 3 tỉnh của nước bạn Lào.

Kỷ vật mối tình đầu

[VOV2] - Những lá thư viết vội trên đường hành quân hay trong khoảng lặng giữa hai trận đánh chính là kỷ vật vô giá mà thân nhân liệt sỹ luôn trân trọng, giữ gìn.