Mới cập nhật

Thế là từ đây chúng mình mãi xa nhau

[VOV2] - Em về trường, anh về đơn vị. Thế là từ đó xa nhau mãi mãi, không bao giờ được nhìn thấy anh nữa...

Tôi nhớ các đồng đội của tôi

[VOV2] - Với bà Kha, những người đồng đội luôn sống mãi trong ký ức một thời tuổi trẻ hào hùng để hôm nay lời bài hát “Đồng đội ơi” cứ vang lên mãi:
“Đồng đội ơi! Tôi nhớ
Chiến tranh qua lâu rồi
Lòng vẫn thầm thì gọi
Đồng đội, đồng đội ơi!...”

Hành trình đưa các liệt sĩ về quê hương

[VOV2] - Chiến tranh đã lùi xa nhưng đau thương mà nó để lại vẫn âm ỉ khi mà hàng vạn gia đình liệt sỹ vẫn luôn mong ngóng được đón người thân của mình trở về yên nghỉ nơi quê nhà.

Đồng hành cùng gia đình liệt sỹ Phan Hồng Tê

Mộ liệt sĩ còn thiếu thông tin, chưa xác định được danh tính

[VOV2]- Chiến tranh qua đi để lại hàng trăm nghìn ngôi mộ liệt sỹ còn thiếu thông tin, thậm chí là chưa xác định được danh tính. Liệt sỹ Phan Hồng Tê - anh trai ông Phan Hồng Tế ở xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ là một trường hợp như thế.

Đồng đội ơi, các anh ở nơi đâu?

[VOV2] - Có may mắn được trở về với quê hương, với gia đình, song nhiều cựu chiến binh vẫn luôn day dứt, liệu đồng đội mình đã được trở về hay chưa?

"Lời nói dối" và giấc mơ còn dang dở

Trong ký ức về một thời chiến tranh khốc liệt, cựu chiến binh Nguyễn Văn Bổng ở xã Hải Tây, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định luôn canh cánh về những đồng đội đã hy sinh. Trong đó sự ra đi của Đinh Văn Thon – người bạn, người đồng đội thân thiết nhất khiến ông chẳng thể nguôi ngoai. Với niềm tiếc thương vô hạn, ông Bổng ngậm ngùi khi trải lòng về sự mất mát, hy sinh của đồng đội trong cuộc chiến gần 50 năm về trước (Thông tin liệt sỹ 11/11/2019)

Ông Trương Văn Sinh đồng hành cùng gia đình liệt sỹ

Trở về sau chiến tranh, Cựu chiến binh Trương Văn Sinh luôn cảm thấy day dứt khi nhiều đồng chí, đồng đội đã hy sinh chưa được trở về quê nhà. Chính vì thế mà mấy thập kỷ trôi qua, ông luôn miệt mài tìm kiếm thông tin, tư liệu để lần ra những manh mối tìm hài cốt liệt sỹ. Những thông tin đó được ông Sinh cung cấp trực tiếp cho gia đình, thân nhân liệt sỹ hoặc gửi tới chương trình “Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc” (Thông tin liệt sỹ 28/10/2019)

Day dứt khi chưa đưa được đồng đội về quê hương

Trong chiến tranh, biết bao người đã ngã xuống. May mắn sống sót trở về, ông Nguyễn Trung Xô ở xã Tứ Sơn, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng luôn canh cánh nỗi niềm khi chưa thể đưa đồng đội Nguyễn Văn Thạc trở về quê hương.

Marin – 15 năm đồng hành cùng gia đình liệt sĩ

Trên cả nước vẫn còn hàng trăm nghìn liệt sĩ chưa được quy tập về các nghĩa trang, nằm rải rác ở các chiến trường xưa hoặc đã được quy tập nhưng lại khuyết danh. Mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau chiến tranh, 15 năm qua, Trung tâm Tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sĩ (Marin) đã mang lại hy vọng cho nhiều gia đình. Là tổ chức phi chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận, Marin đã tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí cho gia đình liệt sĩ trong việc tìm kiếm thông tin và các chính sách có liên quan đến liệt sĩ và phần mộ liệt sĩ (Thông tin liệt sĩ 22/7/2019)

Liệt sĩ Phan Quang Xuân và mối tình dang dở...

Hơn 40 năm đất nước hoà bình, thống nhất nhưng câu hẹn “Con sẽ về”, “Em sẽ về” của em trai khiến ông Phan Quang Sinh ở số nhà 1 ngõ 189, đường Sài Thị, thị trấn Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên vẫn chưa thể quên được. Cho đến tận bây giờ, ông Sinh chưa biết phần mộ em trai là liệt sĩ Phan Quang Xuân ở đâu, nằm lại nơi nào. Suốt gần nửa thế kỷ qua, trong sâu thẳm ký ức của ông Phan Quang Sinh, quá khứ chưa bao giờ ngủ yên (Thông tin liệt sỹ 8/7/2019)